SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 26/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Shakira bị kiện vì vi phạm bản quyền bài hát 'La Bicicleta'

13:43, 08/03/2017
(SHTT) - Một đơn kiện gần đây được đệ trình tại Tây Ban Nha cho biết, nữ ca sĩ Shakira đã thiếu trung thực về nguồn gốc của bài hát "La Bicicleta", từng đoạt giải Hot Latin Song của Billboard Awards và giải Grammy Latino năm 2016.
960x0

Shakira bị kiện vì vi phạm bản quyền bài hát 'La Bicicleta' 

Shakira là một ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc công người Colombia, một trong những ca sĩ nhạc Rock thành công nhất thế giới, nhưng cũng không ít lần bị vướng vào nghi án đạo nhạc.

Theo đơn kiện của MDRB Music Publishing, công ty của ca sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc Cuba, Livan Rafael Castellanos, Shakira và đối tác âm nhạc Carlos Vives của cô đã ăn cắp bài hát "You te quiero tanto" năm 1997 của mình để tạo ra "La Bicicleta”.

Đại diện của Carlos Vives và Shakira không đưa ra bất cứ bình luận về vấn đề này mà chỉ nói rằng tuyên bố của Livan Rafael Castellanos là không đúng sự thật: "Cả Carlos Vives và Shakira đều không nhận được bất kỳ bản thảo nào của vụ kiện liên quan đến 'La Bicicleta'. ‘La Bicicleta’ là một tác phẩm hoàn toàn độc đáo và họ cương quyết phủ nhận mọi lời cáo buộc”.

Đây không phải là lần đầu tiên Shakira bị buộc tội vi phạm bản quyền. Vào năm 2012, nhạc sĩ Ramon Arias Vasquez đã kiện Sony / ATV Latin và Sony / ATV Discos, tuyên bố bài hát nổi tiếng của Shakira "Loca" trong album Sale El Sol năm 2010 đã phá hỏng giai điệu "Loca con su Tiguere" từ những năm 90 của mình. Đơn kiện cuối cùng đã bị bác bỏ sau khi phát hiện ra rằng đĩa băng mà Vasquez đã ghi lại bài hát gốc là giả.

Phạm Thiện

Tin khác

Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Từ tạo hình nhân vật cho đến cốt truyện của nhân vật đều bị game thủ soi ra sao chép đến 99% từ phía Riot..., I Am Hero: AFK Tactical Teamfight – sản phẩm đến từ một studio Việt đang bị cáo buộc đạo nhái.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ca khúc nhạc xuân mới do Châu Đăng Khoa sáng tác hiện đang nhận được sự quan tâm lớn. Tuy nhiên ca khúc này lại đang bị tố "đạo nhái" vì có phần beat giống OST của Hotel Del Luna.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng QLTT tỉnh Hà Giang đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 1 cơ sở kinh doanh quần áo đang thực hiện hành vi buôn bán gần 500 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Krafton vừa đệ đơn kiện trình lên Tòa án Quận trung tâm California đối với Garena liên quan đến game Free Fire.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Trung Quốc được biết đến là 'thiên đường' hàng giả, hàng nhái. Tại đất nước này không chỉ tràn ngập những mặt hàng thời trang giả nhãn hiệu nổi tiếng mà còn xuất hiện rất nhiều công trình bị tố đạo nhái. Dưới đây là một số công trình gây ồn ào tại Trung Quốc.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE