SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 12/02/2026
  • Click để copy

Sếp 'làm thuê' Nguyễn Văn Tốn của Công ty Nước sạch Sông Đà bất ngờ bị bãi nhiệm

13:32, 05/11/2019
Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) vừa chính thức công bố về việc miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

Hôm nay (5/11), Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) công bố thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Ủy ban chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội về việc Hội đồng Quản trị Công ty Viwasupco đã ban hành quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đồng thời là người đại diện theo Pháp luật của Công ty đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

Ông Nguyễn Văn Tốn -Tổng Giám đốc Công ty nước sạch sông Đà

Ông Nguyễn Văn Tốn mất chức Tổng Giám đốc Công ty nước sạch sông Đà trong bối cảnh hơn 250.000 hộ dân phía Tây Nam TP Hà Nội bị đảo lộn cuộc sống nghiêm trọng vì nước sạch nhiễm dầu thải.

Cụ thể, "cuộc khủng hoảng" nước sạch của 18% dân số Hà Nội ở khu vực Tây Nam thành phố bắt đầu từ ngày 10/10. Thời điểm đó, khoảng 250.000 hộ dân sử dụng nước sạch do Công ty nước sạch sông Đà cung cấp phát hiện nước nặng mùi Clo, kèm theo đó là mùi khét lẹt như cao su cháy.

Đến buổi tiếp xúc cử tri ngày 15/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung mới thông tin “dầu thải đã chảy vào nước ăn của người dân”. Theo đó, dầu thải đổ từ con suối đầu nguồn nước trên Hòa Bình chảy vào hồ Đầm Bài cung cấp nước cho Nhà máy nước sạch sông Đà. Do nhà máy không kiểm soát tốt nên dầu chảy vào hệ thống lọc nước của nhà máy.

Gần một tuần nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải, nhưng trong cuộc họp báo chiều 15/10, ông Nguyễn Văn Tốn vẫn loanh quanh cho rằng, nước sạch do công ty này sản xuất ra đạt tiêu chuẩn nên doanh nghiệp vẫn bán cho người dân Thủ đô.

Lật đi lật lại trách nhiệm lãnh đạo Công ty nước sạch Sông Đà khi đó, báo giới phản ánh việc dư luận khi đó đòi hỏi những người chịu trách nhiệm đưa ra lời xin lỗi chính thức với người dân Thủ đô. Trái với sự mong đợi của dư luận, ông Nguyễn Văn Tốn vẫn quyết "kiệm lời" xin lỗi khách hàng. Ông này chỉ lòng vòng nói về quy trình nội kiểm nguồn nước công ty sản xuất ra vì sao vẫn đạt tiêu chuẩn.

Cuối buổi họp báo, ông Tốn cho rằng, bản thân mình cũng chỉ là người làm thuê, nên nếu dừng cấp nước thì rất an toàn cho bản thân nhưng "vì cái tâm duy nhất với người dân" nên vẫn phải thực hiện việc bán nước dù trong thâm tâm ông Tốn thời điểm đó "có 80% muốn dừng cấp nước".

Trong buổi giải trình trước HĐND TP ngày 4/11, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội thẳng thắn nhận trách nhiệm của TP trong vụ việc. Ông Chung cũng chỉ rõ, trách nhiệm của Công ty nước sạch sông Đà là đã giấu giếm sự việc. "Họ biết từ đầu và đã chỉ đạo công nhân cho rất nhiều Clo vào để xử lý dầu thải", ông Chung nói.

Đồng thời, Công ty công bố Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Quý vào các vị trí trên.

"Ông Nguyễn Văn Tốn có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc, hồ sơ, tài liệu có liên quan đến công việc đang quản lý cho cán bộ được phân công tiếp nhận của công ty", Quyết định miễn nhiệm ông Tốn nêu rõ.

Các Quyết định trên được ký và có hiệu lực ngày 4/11.

Thông tin từ Công ty Viwasupco, ông nguyễn Văn Tốn là Thạc sĩ quản trị kinh doanh, kỹ sư xây dựng ngành cấp thoát nước.

Mộc Diệp(T.H)/ SHTT

Link gốc: https://sohuutritue.net.vn//sep-lam-thue-nguyen-van-ton-cua-cong-ty-nuoc-sach-song-da-bat-ngo-bi-bai-nhiem-d63365.html

Tin khác

Pháp luật 1 tháng trước
Ngày 20/07/2025, Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo có đăng bài viết "Đề nghị cho tại ngoại bị cáo đang suy kiệt sức khỏe sau 28 tháng tạm giam”…
Tin Tổng hợp 1 tháng trước
Nhận được phản hồi của Công ty về việc sử dụng hình ảnh minh họa trong bài viết không đúng, Ban biên tập đã cho rà soát và chỉnh sửa ngay...
Tin Tổng hợp 1 năm trước
Nhóm cổ đông lớn cho rằng đề nghị miễn nhiệm hai Phó chủ tịch HĐQT là bà Lương Thị Cẩm Tú và ông Nguyễn Hồ Nam đang vi phạm tiêu chí trong chuẩn mực Basel.
Tin Tổng hợp 1 năm trước
Dù được vận hành bởi những thương hiệu quản lý tòa nhà hàng đầu Việt Nam, nhiều cư dân vẫn cảm thấy bất an khi những vấn đề như hóa chất không rõ nguồn gốc, thu thuế, chênh lệch báo cáo tài chính,… không được xử lý triệt để.
Tin Tổng hợp 1 năm trước
Trong khi Tòa án đang giải quyết vụ tranh chấp dân sự liên quan đến thửa đất đã được cấp Giấy chứng nhận thì UBND huyện Bình Chánh lại nhiều lần ban hành các quyết định về thu hồi.
.