Vinamilk

Séc sản xuất thành công loại khẩu trang có khả năng tiêu diệt virus corona

(SHTT) - Công ty Respilon (Séc) mới đây đã hợp tác với các nhà khoa học người Israel để phát triển 1 loại khẩu trang đặc biệt bằng sợi nano và ôxít đồng có khả năng tiêu diệt mầm bệnh, bao gồm cả virus corona chủng mới.

Theo thông tin từ các nhà sản xuất, loại khẩu trang đặc biệt này có tên ReSpimask Virus Killer và RespiPro Virus Killer được dệt bằng sợi nano cùng với một lớp hạt nano ôxít đồng có khả năng tiêu diệt virus, bao gồm cả virus SARS-CoV-2 khi tiếp xúc với chúng.

Ông Roman Zima, Giám đốc công ty Respilon cho biết, nhờ sự kết hợp giữa các sợi nano với ôxit đồng để ngăn chặn sự xâm nhập của tất cả các loại vi khuẩn và virus hiện nay, trong đó có cả virus SARS-CoV-2 một cách hiệu quả. 

xuat-hien-loai-khau-trang-dac-biet-co-kha-nang-khac-che-virus-corona

 

Các quá trình nghiên cứu và hoàn thiện khẩu trang ReSpimask Virus Killer và RespiPro Virus Killer này đã được hoàn thành tại các phòng nghiên cứu ở Israel và Thổ Nhĩ Kỳ. Và theo dự kiến, tới ngày 25/3 mẫu khẩu trang này sẽ được sản xuất đại trà tại Séc để cung cấp cho thị trường vào giữa tháng 4 tới.

Cũng theo ông Zimam, Respilon sẽ cung cấp hai loại khẩu trang ReSpimask Virus Killer và RespiPro Virus Killer với giá tương ứng 200 và 315 curon (khoảng 200.000 và 315.000 đồng). Khẩu trang có thể sử dụng trong 24 giờ liên tục, nhưng có thể dùng trong 1 tuần nếu mỗi ngày chỉ đeo trong 3 giờ.

Bình An