SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sau vụ ‘bốc hơi’ 245 tỷ, Eximbank 'thay máu' giám đốc tại TP HCM

16:14, 30/03/2018
(SHTT) - Sau vụ khách hàng bỗng dưng mất 245 tỷ đồng trong tài khoản tiết kiệm, Eximbank đã thay giám đốc chi nhánh tại TP HCM.

Lãnh đạo Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank cho biết, từ ngày 2/4/2018 bà Văn Thái Bảo Nhi sẽ thay bà Bùi Thị Thiện Tâm đảm nhiệm Phó tổng giám đốc kiêm nhiệm chức danh Giám đốc chi nhánh TP HCM.

Quyết định thay đổi giám đốc của Hội đồng quản trị Eximbank được đưa ra sau khi một số nhân viên của Eximbank chi nhánh TP HCM bị khởi tố liên quan hành vi "Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp", theo Điều 179 BLHS năm 2015.

eximbank 1

 Sau vụ ‘bốc hơi’ 245 tỷ, Eximbank 'thay máu' giám đốc tại TP HCM.

Theo lãnh đạo ngân hàng này, quyết định thay đổi lãnh đạo Eximbank chi nhánh TP HCM chỉ là hoạt động nhân sự nội bộ, nhằm ổn định tình hình hoạt động của chi nhánh. 

Bà Nhi là Tổng Giám đốc  Eximbank phụ trách Khối giám sát và Xử lý nợ. Thời gian qua, bà Nhi đã tiếp cận Eximbank chi nhánh TP HCM và duy trì hoạt động của chi nhánh này ổn định.

Trước đó, bà Chu Thị Bình – khách hàng của Eximbank  bỗng dưng bị “bốc hơi” 245 tỷ đồng trong tài khoản tiết kiệm.

Sau thời gian điều tra, cơ quan chức năng xác định ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM (đã bỏ trốn) lập chứng từ giả mạo chiếm đoạt 245 tỷ đồng từ các tài khoản tiết kiệm của bà Bình.

Cơ quan công an đã khởi tố 5 nhân viên Eximbank (2 nhân viên đã nghỉ việc) về hành vi "Cố ý làm trái trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng". Nhà chức trách đã bắt giam hai cán bộ của ngân hàng này là Hồ Thị Thủy và Nguyễn Thị Thi. Ba cán bộ khác được cho tại ngoại.

 

Khuê Minh (T/h)

Tin khác

Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam, từ nay đến tháng 4 năm 2024, châu Âu gần như chỉ có thể trông vào Việt Nam để mua cà phê Robusta.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, Nghệ An quyết tâm đến 2025 phấn đấu có ít nhất 650 sản phẩm OCOP được công nhận đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có ít nhất 4 sản phẩm đạt hạng 5 sao.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Với 452 sản phẩm OCOP đã được công nhận, đa phần là các sản phẩn về nông sản, thực phẩm chế biến, hàng thủ công mỹ nghệ... thích hợp để làm quà biếu và tiêu dùng trong dịp tết, Các chủ thể sản xuất hàng OCOP trên địa bàn tỉnh đã và đang đẩy mạnh sản xuất, tích trữ hàng hóa.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã sớm xây dựng Kế hoạch triển khai chương trình kinh doanh phục vụ Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung một cách tận tình, chu đáo.
Kinh tế 2 ngày trước
Chi phí đầu tư thấp, không cần có công thức chế biến riêng,.. các sản phẩm kinh doanh theo trend ngày càng thu hút lượng lớn người tham gia vào thị trường này.