SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Sau Uber, Toyota tiếp tục đầu tư vào Grab

06:30, 01/09/2017
(SHTT) - Toyota cho hay hãng sẽ cài các thiết bị giám sát hành trình trên các xe vận hành bởi Grab, một trong những động thái cho thấy Toyota đang mở rộng sang những lĩnh vực dịch vụ mới.
grab

Sau Uber, Toyota tiếp tục đầu tư vào Grab 

Theo những công bố vào ngày 30/8, Toyota Tsusho Corp, công ty Toyota hiện là cổ đông lớn nhất đã đầu tư một khoản không tiết lộ cho Grab. Hoạt động đầu tư này nằm trong đợt gọi vốn cho Grab do Didi Chuxing và tập đoàn SoftBank của Nhật Bản tổ chức.

Thỏa thuận đầu tư này là 1 phần nằm trong vòng gọi vốn trị giá 2,5 tỷ USD gần đây nhất của Grab mà trước đấy 2 công ty Didi Chuxing và SoftBank Group Corp trở thành nhà đầu tư chính của công ty trong đợt gọi vốn này. Tuy nhiên, Toyota Tsusho Corp từ chối tiết lộ cụ thể số tiền mà công ty đầu tư cho Grab.

Với 1,2 triệu tài xế xe hơi và xe máy ở 7 quốc gia, Grab giành được 95% thị phần gọi taxi bên thứ ba và 72% thị phần gọi xe tư nhân tại thị trường Đông Nam Á. Do đó, các nhà đầu tư kỳ vọng vào sự phát triển của startup này tại thị trường Đông Nam Á - nơi có dân số trẻ và tỷ lệ sử dụng công nghệ cao.

Toyota cho hay hãng sẽ cài các thiết bị giám sát hành trình trên các xe vận hành bởi Grab, một trong những động thái cho thấy Toyota đang mở rộng sang những lĩnh vực dịch vụ mới.

Hãng xe của Nhật Bản sẽ cài đặt các thiết bị này lên 100 xe mà Grab đang cho các tài xế thuê lại để vận hành tại Singapore, cho phép Toyota phân tích thói quen lái xe cũng như giúp hãng truy cập sâu tốt hơn tới các dịch vụ lái xe đã kết nối.

Trước Grab, Toyota đã hợp tác và đầu tư vào hãng gọi xe Uber. Hai bên đã có kế hoạch hợp tác về nghiên cứu và phát triển (R&D) cùng điều khoản thuê xe ưu đãi.

Năm 2010 dịch vụ taxi giá rẻ mang tên Uber ra đời tại San Francisco tạo ra một trào lưu mới trong ngành vận tải thời kỳ công nghệ số, và đến tháng 5/2016 thì ra đời dịch vụ UberMOTO. 

PV

Tin khác

Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT)) - Tại hội chợ Hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc, 30 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh Hà Tĩnh đã được mang tới trưng bày và giới thiệu tới người tiêu dùng, các đối tác, nhà đầu tư.
Kinh tế 2 ngày trước
Từ ngày 10/5/2024, khách hàng sở hữu xe Mazda2 và Mazda CX-3 được ưu đãi đặc biệt tương đương 50% phí trước bạ. Chương trình khuyến mại này áp dụng tùy theo từng mẫu xe và phiên bản.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Giá xăng trong nước hôm nay (16/5) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm. Mỗi lít xăng RON 95 giảm 410 đồng, giá bán xuống mốc 23.130 đồng/lít.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Theo thông báo từ Ngân hàng Nhà nước, vào sáng mai sẽ tổ chức phiên đấu giá vàng lần 7 với giá đặt cọc 87,5 triệu đồng một lượng.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Miền núi Thanh Hóa có nhiều tiềm năng phát triển sản phẩm OCOP với 111 sản phẩm được công nhận. Để các sản phẩm thực sự phát huy tiềm năng, thế mạnh và trở thành động lực để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập cho người dân là bài toán khó.