SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 31/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sau sự cố nhiễm bẩn, 2 triệu liều vaccine Johnson & Johnson bị hủy bỏ tại Nam Phi

07:25, 15/06/2021
(SHTT) - Tổng thống Nam Phi, ông Cyril Ramaphosa tuyên bố, nước này sẽ hủy bỏ 2 triệu liều vaccine Johnson & Johnson sau sự cố tại nhà máy sản xuất ở Mỹ.

Cụ thể, quyết định của Nam Phi được đưa ra sau khi phía Mỹ xác nhận, các nguyên liệu bào chế vaccine Johnson & Johnson tại nhà máy ở Baltimore đã bị nhiễm bẩn. Hàng triệu liều vaccine COVID-19 được sản xuất tại cơ sở Emergent BioSolutions của Johnson & Johnson tại thành phố Baltimore của Mỹ không phù hợp để sử dụng. Giới chức Mỹ buộc phải vứt bỏ khoảng 60 triệu liều sau sự cố nói trên.

Theo hãng tin RT (Nga), Cơ quan Quản lý Sản phẩm Y tế Nam Phi (SAHPRA) đã quyết định không triển khai tiêm chủng đối với 2 triệu liều vaccine Johnson & Johnson đang được lưu trữ tại một cơ sở ở thành phố Gqeberha vì nguyên liệu sản xuất chúng đã bị ảnh hưởng bởi sự cố nhiễm bẩn tại nhà máy ở Baltimore. “Dựa trên những gì đã được FDA công bố, các lô vaccine đang được lưu trữ tại Gqeberha đã bị ảnh hưởng. Các lô vaccine này tương ứng khoảng 2 triệu liều", quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nam Phi Mmamoloko Kubayi-Ngubane nói hôm 13/6.

vac xin

 Sau sự cố nhiễm bẩn, 2 triệu liều vaccine Johnson & Johnson bị hủy bỏ tại Nam Phi

Nam Phi là quốc gia phụ thuộc rất nhiều vào vắc xin Johnson & Johnson để đáp ứng mục tiêu tiêm chủng cho 2/3 trong số 60 triệu dân của nước này trong năm nay.

Nam Phi đã đặt hàng hơn 31 triệu mũi tiêm một liều. Sự cố này, có thể ảnh hưởng tới chiến lược tiêm vắc xin ngăn chặn dịch bệnh của Nam Phi.

Tính đến ngày 13/6, Nam Phi, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 ở châu Phi, đã ghi nhận khoảng 1,7 triệu ca mắc COVID-19 và trên 57.000 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tính đến ngày 9/6, đất nước có số dân khoảng 58,5 triệu người này mới chỉ tiêm 183.000 liều vaccine cho người dân.

Nam Phi cũng là một trong những quốc gia đang vận động từ bỏ bằng sáng chế đối với vaccine COVID-19 để cho phép tất cả quốc gia sản xuất các phiên bản chung với chi phí thấp.

"Nếu muốn cứu người và chấm dứt đại dịch, chúng ta cần mở rộng và đa dạng hóa sản xuất, đưa các sản phẩm y tế vào điều trị, chống lại và ngăn chặn đại dịch cho càng nhiều người càng tốt", Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa nói tại cuộc họp với các nước G7 ở Anh hôm 13/6.

Hà Vân

Tin khác

Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị TP.HCM đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, phấn đấu đến cuối tháng 8 năm nay có khoảng 70% dân số TP (trên 18 tuổi) được tiếp cận vắc xin mũi 1.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ mới đây đã khuyến cáo người dân mặc dù đã tiêm vaccine nhưng vẫn cần đeo khẩu trang khi ở trong không gian kín.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Báo Lao động và Xã hội đã chính thức cho ra mắt ấn phẩm báo chí: “Vì trẻ em”, đồng thời Chuyên trang Vì trẻ em của báo điện tử Dân sinh cũng sẽ ra mắt tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Báo (25/8/2021).
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Ngày 29/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. Toàn văn lời kêu gọi như sau:
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo nhận được phản ánh của bạn đọc tại khu vực phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội trong nhiều năm qua, trên địa bàn xuất hiện phòng không phép ở số 8 đường La Nội, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thu hút đông bệnh nhân tới khám chữa.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga