SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 25/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sau sự cố nhiễm bẩn, 2 triệu liều vaccine Johnson & Johnson bị hủy bỏ tại Nam Phi

07:25, 15/06/2021
(SHTT) - Tổng thống Nam Phi, ông Cyril Ramaphosa tuyên bố, nước này sẽ hủy bỏ 2 triệu liều vaccine Johnson & Johnson sau sự cố tại nhà máy sản xuất ở Mỹ.

Cụ thể, quyết định của Nam Phi được đưa ra sau khi phía Mỹ xác nhận, các nguyên liệu bào chế vaccine Johnson & Johnson tại nhà máy ở Baltimore đã bị nhiễm bẩn. Hàng triệu liều vaccine COVID-19 được sản xuất tại cơ sở Emergent BioSolutions của Johnson & Johnson tại thành phố Baltimore của Mỹ không phù hợp để sử dụng. Giới chức Mỹ buộc phải vứt bỏ khoảng 60 triệu liều sau sự cố nói trên.

Theo hãng tin RT (Nga), Cơ quan Quản lý Sản phẩm Y tế Nam Phi (SAHPRA) đã quyết định không triển khai tiêm chủng đối với 2 triệu liều vaccine Johnson & Johnson đang được lưu trữ tại một cơ sở ở thành phố Gqeberha vì nguyên liệu sản xuất chúng đã bị ảnh hưởng bởi sự cố nhiễm bẩn tại nhà máy ở Baltimore. “Dựa trên những gì đã được FDA công bố, các lô vaccine đang được lưu trữ tại Gqeberha đã bị ảnh hưởng. Các lô vaccine này tương ứng khoảng 2 triệu liều", quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nam Phi Mmamoloko Kubayi-Ngubane nói hôm 13/6.

vac xin

 Sau sự cố nhiễm bẩn, 2 triệu liều vaccine Johnson & Johnson bị hủy bỏ tại Nam Phi

Nam Phi là quốc gia phụ thuộc rất nhiều vào vắc xin Johnson & Johnson để đáp ứng mục tiêu tiêm chủng cho 2/3 trong số 60 triệu dân của nước này trong năm nay.

Nam Phi đã đặt hàng hơn 31 triệu mũi tiêm một liều. Sự cố này, có thể ảnh hưởng tới chiến lược tiêm vắc xin ngăn chặn dịch bệnh của Nam Phi.

Tính đến ngày 13/6, Nam Phi, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 ở châu Phi, đã ghi nhận khoảng 1,7 triệu ca mắc COVID-19 và trên 57.000 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tính đến ngày 9/6, đất nước có số dân khoảng 58,5 triệu người này mới chỉ tiêm 183.000 liều vaccine cho người dân.

Nam Phi cũng là một trong những quốc gia đang vận động từ bỏ bằng sáng chế đối với vaccine COVID-19 để cho phép tất cả quốc gia sản xuất các phiên bản chung với chi phí thấp.

"Nếu muốn cứu người và chấm dứt đại dịch, chúng ta cần mở rộng và đa dạng hóa sản xuất, đưa các sản phẩm y tế vào điều trị, chống lại và ngăn chặn đại dịch cho càng nhiều người càng tốt", Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa nói tại cuộc họp với các nước G7 ở Anh hôm 13/6.

Hà Vân

Tin khác

Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) – Hội đồng Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua đề án đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ đại học của Trường ĐH KHXH&NV.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, giới chức y tế tại Nga đã thông báo ghi nhận một số ca nhiễm biến thể AY 4.2 - một biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Các nhà khoa học nhận định biến chủng mới có khả năng lây lan mạnh hơn biến thể Delta đang phổ biến hiện nay.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Chiều 22/10, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ về việc thực hiện chính sách, chế độ, quản lý bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN)). Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định, 3 loại hình trên là những trụ cột chính giúp đảm bảo an sinh xã hội.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Báo cáo về công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại thành phố Hà Nội cho biết, trong ngày 22/10, trên địa bàn đã ghi nhận 10 ca dương tính mới.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Sở Công Thương đã xây dựng Kế hoạch Phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm tăng cường thực hiện các giải pháp quản lý, điều hành, bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga