SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 26/05/2024
  • Click để copy

Sau sự cố lỗi cháy pin, Ford triệu hồi gần 20 xe điện F-150 Lightning

22:22, 15/03/2023
(SHTT) - Mới đây, hãng xe Ford Motor đã ra thông báo triệu hồi 18 xe bán tải điện F-150 Lightning do sự cố lỗi ắc quy khiến ít nhất một chiếc xe bốc cháy vào đầu tháng 2 vừa qua.

 Người phát ngôn của Ford, Emma Bergg cho biết, đã có sơ suất xảy ra trong quá trình sản xuất pin sạc vào tháng 1 năm nay. Theo Emma Bergg, gần đây, Ford đã xác định được 18 xe F-150 Lightning gặp tình trạng lỗi pin trong khoảng thời gian tháng 1 đã được giao đến các đại lý và khách hàng. 

Trước đó, ngày 4/2 vừa qua, Ford vướng tai tiếng phải tạm thời ngừng sản xuất mẫu xe bán tải chạy bằng điện hàng đầu của mình khi để xảy ra sự cố pin lỗi khiến một xe Ford F-150 Lightning bốc cháy ở bang Michgan, Mỹ và lan sang hai phương tiện khác.

Ford cho biết “nguyên nhân gốc rễ” của vấn đề là tại nhà máy của nhà cung cấp pin SK On của Hàn Quốc ở Georgia, quy trình sản xuất pin đã tạo ra khả năng gây đoản mạch bên trong. Việc triệu hồi xe có liên quan đến việc khi pin gặp điện áp cao trong lúc sạc, chúng có thể dẫn đến khả năng xe bị bốc cháy. 

4

 Sau sự cố lỗi cháy pin, Ford triệu hồi gần 20 xe điện F-150 Lightning

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên Emma Berg cho biết công ty chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về tai nạn hoặc thương tích liên quan đến đợt triệu hồi này. 

Sau khi xác định được những xe bị ảnh hưởng, Ford thông báo khách hàng của hãng sẽ được báo tin sớm để sắp xếp thời gian đến đại lý mua xe thay bộ pin mới. Khách hàng sẽ tạm thời sử dụng chiếc xe được cấp và sau khi sửa chữa xong, họ sẽ nhận lại xe của mình và trả chiếc xe được cấp đó. 

Emma Berg cũng xác nhận việc nhà sản xuất ô tô Mỹ sẽ khởi động lại việc sản xuất xe tải điện vào thứ Hai, ngày 13/3 vừa qua. 

Cháy pin, mặc dù hiếm gặp, nhưng vẫn là mối quan tâm nghiêm trọng đối với các nhà sản xuất xe điện. Cần thêm dữ liệu, nhưng các nhà nghiên cứu đã xác định rằng phần lớn xe điện có nguy cơ cháy pin thấp. Mặc dù vậy, khi xảy ra hỏa hoạn, xe điện sử dụng pin lithium-ion sẽ cháy nóng hơn, nhanh hơn và cần nhiều nước hơn để dập tắt — thực tế đã khiến một số thị trấn phải đào tạo lại lực lượng ứng cứu khẩn cấp khi xảy ra sự cố như vậy.

F-150 Lightning là mẫu xe điện mới nhất bị triệu hồi. Ford trước đó đã ban hành lệnh triệu hồi vào năm ngoái đối với 49.000 chiếc Mustang Mach-E SUV vì lo ngại xảy ra một lỗi an toàn có thể khiến chiếc xe trở nên bất động.

Hải Hà

Tin khác

Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/5, VinFast đã thông báo triệu hồi để kiểm tra và thay thế linh kiện miễn phí cho 2.097 ô tô thuộc các dòng xe VF e34, VF5 Plus, VF 6Plus, VF 8 và VF 9.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Không chỉ nổi bật giữa cảnh quan vùng núi mà còn chứa rừng rậm nguyên thủy và hệ sinh thái ban sơ, theo UNESCO Courier tại vùng tây nam Trung Quốc.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo "Đưa AI vào công việc" được Microsoft công bố tại Việt Nam ngày 23/5, trí tuệ nhân tạo, nhất là AI tạo sinh (Generative AI) đang được nhiều người lao động cũng như lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm sử dụng.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam (18/5), Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam phối hợp với Bộ KH&CN và EURAXESS ASEAN tổ chức “Hội thảo Cộng đồng Nghiên cứu và ĐMST EU - Việt Nam”.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tại Phần Lan một nhà máy của công ty Solar Foods hiện đang dùng điện tái tạo và cho vi sinh vật ăn khí nhà kính để sản xuất bột protein thay thế sữa, trứng.
Liên kết hữu ích