SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Sau những ồn ào đạo nhạc, đại diện BTS lên tiếng đính chính 'giải oan'

16:14, 23/07/2021
(SHTT) - Công ty quản lý của BTS là BigHit Musics đã có phát ngôn chính thức về vấn đề bản quyền xung quanh ca khúc "Butter", đập tan nghi vấn đạo nhái.

 Cách đây không lâu, ARMY trên các trang mạng xã hội đã bất ngờ khi BTS dính vào nghi án đạo nhạc. Cụ thể, cộng đồng mạng đã đưa ra thông tin rằng một đoạn của ca khúc Butter có giai điệu giống với một phần trong bài hát You Got Me Down của Luca Debonaire từ năm 2020.

Ngay sau đó, Luca Debonaire cũng chia sẻ trên mạng xã hội rằng anh đã mua bản nhạc này vào năm 2019 từ Sebastian Garcia, người cũng được biết đến là nhà soạn nhạc cho ca khúc Butter của BTS. Điều này làm dấy lên câu hỏi về các vấn đề bản quyền tiềm ẩn với việc nhạc sĩ Sebastian Garcia liệu có cùng sử dụng một đoạn nhạc trong hai bài hát riêng biệt hay không.

dao nhac

 Sau những ồn ào đạo nhạc, đại diện BTS lên tiếng đính chính 'giải oan'

Trước vấn đề này, công ty quản lý của BTS là BigHit Musics đã có phát ngôn chính thức xoay quanh bản quyền ca khúc "Butter". Cụ thể công ty cho biết: "Chúng tôi đã xác nhận rằng không có vấn đề bản quyền nào liên quan đến 'Butter'. Đây là một bài hát đã được hoàn thiện và phát hành sau khi trải qua quá trình xác nhận rằng không có vấn đề gì về bài hát từ tất cả các nhạc sĩ, và ngay cả bây giờ cũng không có vấn đề gì.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thức được việc khiếu nại nhưng dù vậy, bản quyền âm nhạc vẫn thuộc về Butter", đại diện công ty khẳng định.

 Động thái này của BigHit phần nào đã trấn an lo lắng của người hâm mộ về việc ca khúc hit của BTS bỗng dưng vướng ồn ào. 

Được phát hành vào tháng 5, "Butter" là ca khúc tiếng Anh thứ hai của nhóm sau bản hit đình đám "Dynamite". Thuộc thể loại dance-pop với giai điệu sôi động, ca khúc bắt tai ngay từ những giây phút đầu tiên. "Butter" mang không khí vui nhộn, bùng nổ năng lượng và sức sống tuổi trẻ. Ca khúc này đã mang về cho BTS nhiều thành tích ấn tượng, đặc biệt là việc giữ vững vị trí Quán quân bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong 7 tuần liên tiếp.

Thanh Hà

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.