Vinamilk

Sau Agribank, hai ông lớn VietinBank và Vietcombank tăng phí rút tiền ATM nội mạng

(SHTT) - Sau Agribank, lần lượt VietinBank và Vietcombank đưa ra thông báo về việc tăng phí rút tiền mặt ATM.

vietcom

Ảnh minh họa: Internet 

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cùng Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) vừa đưa ra thông báo về việc điều chỉnh tăng phí rút tiền mặt ATM đối với các thẻ ghi nợ nội địa.

Cụ thể, Vietcombank tăng phí rút tiền ATM nội mạng (chủ thẻ rút tiền tại ATM của ngân hàng mình) thêm 500 đồng, lên mức 1.650 đồng/giao dịch (sau thuế), ngang với mức tăng của Agribank.

VietinBank đưa ra hai mức phí rút tiền tại ATM của chính ngân hàng áp dụng cho các dòng thẻ khác nhau.

Cụ thể, Thẻ Gold, Pink-Card chịu mức phí là 2.200 đồng/giao dịch (sau thuế), với dòng thẻ C-Card, S-Card mức phí là 1.650 đồng/giao dịch (sau thuế). Biểu phí mới được Vietinbank áp dụng từ 5/5.

Được biết, mới đây ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) cũng đưa ra thông báo, sẽ tăng phí rút tiền nội mạng tại ATM từ 1.000 lên 1.650 đồng (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng - VAT) từ ngày 12/5. Cùng với đó, phí chuyển khoản liên ngân hàng qua E-Mobile Banking cũng tăng lên mức 0,05% số tiền chuyển, tối thiểu là 8.000 đồng mỗi giao dịch.

Trước đó, sẻ tại một diễn đàn hôm 8/5, ông Đào Minh Tuấn - Chủ tịch Hội thẻ ngân hàng Việt Nam cho rằng việc các ngân hàng tăng phí dịch vụ là "theo thông lệ quốc tế" và "đã có lộ trình từ trước".

Theo đó, Thông tư 35 ban hành năm 2012 cho phép các ngân hàng được thu phí ATM nội mạng kể từ ngày tháng 3/2013. Mức phí áp dụng tối đa cho một giao dịch rút tiền nội mạng từ năm 2015 được NHNN cho phép là 3.300 đồng giao dịch. Nhưng hiện nay, hầu hết ngân hàng mới chỉ thu phí ở mức 1.100 đồng, và mới chỉnh lên 1.650 đồng trên mỗi giao dịch.

Hoàng Oanh (t/h)