SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 17/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sau 2 năm 'đóng băng', TP.HCM muốn đón khách quốc tế ngay trong tháng 1/2022

06:25, 15/01/2022
(SHTT) - Nếu được triển khai, đây sẽ là đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên trở lại TP.HCM sau 2 năm phòng chống dịch Covid-19.
tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Mới đây, Sở Du lịch TP.HCM đã có công văn xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM về việc tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến thành phố trong năm 2022.

Hoạt động này được Sở Du lịch lên kế hoạch tổ chức, sau khi TP.HCM là một trong 2 địa phương tiếp theo, cùng với 5 địa phương trước đó được Chính phủ đồng ý chủ trương thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam.

Nhằm quảng bá, xúc tiến các sự kiện văn hóa, du lịch để giới thiệu, thu hút đông đảo du khách tới TP.HCM "điểm đến an toàn, hành trình sống động" và hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch thành phố đề xuất sẽ tổ chức Lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên tới TP.HCM trong tháng đầu tiên của năm nay.

Lễ đón sẽ được tổ chức tại Ga đến quốc tế, sân bay Tân Sơn Nhất. Đoàn khách được lãnh đạo ngành du lịch thành phố chào đón, tặng hoa, quà. Nếu được triển khai, đây sẽ là đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên trở lại TP.HCM sau 2 năm phòng chống dịch Covid-19.

Ngành du lịch TP.HCM đang chuẩn bị nhiều hoạt động về xúc tiến, quảng bá, chuẩn bị sản phẩm du lịch, làm mới tour, tuyến, lịch trình… để có thêm những sản phẩm đa dạng, hấp dẫn du khách.

Trong kịch bản lạc quan khi tình hình dịch bệnh trong nước được kiểm soát tốt, các hoạt động du lịch trở lại trong trạng thái bình thường mới, Sở Du lịch TP.HCM đặt mục tiêu trong năm nay khách quốc tế ước đạt 3,5 triệu lượt và khách nội địa ước đạt 25 triệu lượt, tăng 66,66% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu ước đạt 97.700 tỷ đồng.

Để tạo thuận lợi cho việc đón khách quốc tế trở lại Việt Nam, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã kiến nghị Chính phủ xem xét khôi phục lại chế độ miễn thị thực dưới 15 ngày đối với khách du lịch từ một số thị trường, chính sách đã có trước khi Việt Nam đóng cửa vào tháng 3/2020, nhằm tạo nhu cầu cho du khách và tăng tính cạnh tranh với thị trường trong khu vực.

Đồng thời, cho phép đón khách qua đường biển, đường bộ và các chuyến bay quốc tế thường lệ; cho phép khai thác khách du lịch outbound (người Việt đi du lịch nước ngoài) đói với những thị trường cho phép đón khách du lịch Việt Nam…

Nhiều công ty du lịch cũng cho biết đã sẵn sàng chuẩn bị về sản phẩm để đón khách quốc tế trở lại TP.HCM và cả nước trong năm 2022.

Quỳnh Chi

Tin khác

Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Lãnh đạo Vinaconex cho biết, sự cố hỏa hoạn thuộc hạng mục khối nhà 4 tầng dự án Toà án Nhân dân TP. Hà Nội do Công ty CP Đầu tư xây dựng Á Đông – HPP thi công, không thuộc phạm vi thi công của Vinaconex.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Công an được đề nghị chỉ đạo cơ quan công an các địa phương phối hợp với các cục thuế để điều tra, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế nhằm răn đe, ngăn chặn và truy thu thuế cho ngân sách Nhà nước.
Tin tức 1 ngày trước
Nhiều người lao động lâm vào cảnh nợ nần khi đã đóng hàng chục triệu đồng cho Công ty Lá Đỏ, nhưng đến nay vẫn không xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc được.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 14/1, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ tại Sở Thông tin và Truyền thông. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh dự và trao các quyết định.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Đặc phái viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) David Nabarro ngày 10/1 cho rằng thời điểm kết thúc đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới đã không còn xa, tuy nhiên, 3 tháng tới tình hình y tế toàn cầu có thể diễn biến vô cùng phức tạp.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga