SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sát Tết Nguyên đán giá vé máy bay nhích tăng nhẹ

15:11, 24/01/2022
(SHTT) - Trái với dự đoán về một cái Tết đìu hiu, cả ngành hàng không đã bất ngờ tăng tốc vào những ngày sát Tết. Cùng với đó giá vé máy bay cũng tăng nhẹ so với hồi đầu tháng, tuy nhiên mức giá vẫn khá “dễ thở” cho hành khách.
tm-img-alt
Ảnh minh họa

Giá vé máy bay cao điểm Tết Nguyên đán 2022 trên đường bay TP.HCM - Hà Nội khởi hành ngày 29/1 (27 tháng Chạp năm Tân Sửu) và trở lại vào ngày 6/2 (6 tháng Giêng năm Nhâm Dần) đã tăng giá nhẹ với thời điểm đặt vé đầu tháng 1.

Cụ thể, giá vé khứ hồi rẻ nhất mà hành khách có thể mua trên đường bay này là 3,4 triệu đồng đã bao gồm thuế phí trên chuyến bay của Vietravel Airlines. Những lựa chọn khác của hành khách bao gồm Vietjet Air (3,6 triệu đồng) và Bamboo Airways (3,9 triệu đồng).

Mức giá vé này tương đương với mức cùng kỳ cao điểm Tết Nguyên đán 2021 và tăng khoảng 300.000 đồng so với thời điểm đặt vé trước đó 2 tuần. Mức tăng này đến từ việc cơ quan chức năng nới lỏng quy định về tiêm vaccine và xét nghiệm với trẻ em dưới 18 tuổi, khiến nhiều gia đình đã có thể di chuyển hàng không.

Trên đường bay TP.HCM - Vinh trong giai đoạn cao điểm Tết, giá vé khứ hồi rẻ nhất hiện ở mức 5,8 triệu đồng, chuyến bay được thực hiện bởi Vietjet Air. Lựa chọn còn lại của hành khách là chuyến bay của Bamboo Airways với giá vé rẻ nhất 9 triệu đồng.

Đường bay TP.HCM - Chu Lai tiếp tục ghi nhận giá vé ở mức khi giá vé rẻ nhất cũng ở mức 5 triệu đồng, chuyến bay được thực hiện bởi Vietjet Air. Lựa chọn còn lại của hành khách là chuyến bay của Vietnam Airlines với giá vé 5,3 triệu đồng.

Với đường bay TP.HCM - Huế, giá vé rẻ nhất đang là chuyến bay của Vietjet Air (4,2 triệu đồng), xếp sau là chuyến bay của Vietnam Airlines (4,8 triệu đồng) và Bamboo Airways (5,5 triệu đồng).

Các chuyến bay có giá vé rẻ nhất trên hầu hết cất cánh vào khung giờ tối muộn hoặc sáng sớm. Để di chuyển trên những chuyến bay vào những khung giờ "đẹp" hơn, hành khách sẽ phải chi trả thêm khoảng 300.000-500.000 đồng mỗi vé khứ hồi.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Từ đầu trục Hà Nội, những chuyến bay có giá vé nhích cao lại là những chuyến bay tới các điểm du lịch nổi tiếng. Điển hình là chặng bay Hà Nội - Phú Quốc đang ghi nhận giá vé khứ hồi rẻ nhất trong dịp cao điểm Tết ở mức 4,1 triệu đồng, chuyến bay được thực hiện bởi Vietjet Air. Những lựa chọn khác của hành khách là chuyến bay của Bamboo Airways với giá vé 6 triệu đồng đã bao gồm thuế phí.

Chặng bay Hà Nội - Nha Trang đang ghi nhận giá vé rẻ nhất ở mức 3,6 triệu đồng trên chuyến bay của Vietjet Air, trong khi giá vé rẻ nhất mà Bamboo Airways đưa ra đang là 4,1 triệu đồng.

Trước đó Thứ trưởng Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn đã ký công văn số 682 gửi đến Cục Hàng không Việt Nam, các hãng bay và sân bay về việc điều chỉnh tiêu chuẩn, điều kiện hành khách, tổ bay trên các chuyến bay chở khách thường lệ.

Theo đó, từ ngày 21/1, Bộ GTVT điều chỉnh điều kiện đối với hành khách đi lại bằng hàng không sẽ không yêu cầu có giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh và giấy xét nghiệm.

Trường hợp khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) thì yêu cầu phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng PCR hoặc xét nghiệm nhanh có giá trị trong 72 giờ trước thời điểm bay.

Quỳnh Chi

Tin khác

Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Trong quý II và III/2022, SeABank dự kiến triển khai tăng vốn điều lệ từ 16.598 tỷ đồng lên 20.403 tỷ đồng thông qua phát hành 211.400.000 cổ phiếu (tương đương tỷ lệ 12,7%) để trả cổ tức năm 2021 và phát hành 109.700.000 cổ phiếu (tương đương tỷ lệ 6,6%) để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.
Kinh tế 4 giờ trước
(SHTT) -Tập đoàn Hưng Thịnh đề xuất đầu tư dự án đô thị kết hợp nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái ven sông tại TP Cao Lãnh. Dự án gồm 5 phân khu với quy mô 2.745 ha.
Kinh tế 4 giờ trước
Trước nhu cầu lớn về mặt bằng văn phòng cho thuê thì mô hình làm việc kết hợp - Hybrid Working là một trong những xu hướng mới được nhiều công ty lớn áp dụng. Tuy nhiên khi triển khai mô hình này, các doanh nghiệp cần cân nhắc mức độ phù hợp, sao cho việc chuyển đổi được trở nên trơn tru, hiệu quả.
Kinh tế 21 giờ trước
(SHTT) - Kết thúc 3 tháng đầu năm 2022, phần lớn các doanh nghiệp thép đang niêm yết ghi nhận lợi nhuận lao dốc. Đồng thời đều đang phải gánh những khoản nợ cả nghìn tỷ...
Kinh tế 1 ngày trước
Trải qua chặng đường dài thử sức với nhiều dự án... Xuân Nguyễn và các cộng sự đang nỗ lực để đưa ứng dụng Fonos tiếp cận với nhiều người.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV