SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 01/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sát Tết Nguyên đán giá vé máy bay nhích tăng nhẹ

15:11, 24/01/2022
(SHTT) - Trái với dự đoán về một cái Tết đìu hiu, cả ngành hàng không đã bất ngờ tăng tốc vào những ngày sát Tết. Cùng với đó giá vé máy bay cũng tăng nhẹ so với hồi đầu tháng, tuy nhiên mức giá vẫn khá “dễ thở” cho hành khách.
tm-img-alt
Ảnh minh họa

Giá vé máy bay cao điểm Tết Nguyên đán 2022 trên đường bay TP.HCM - Hà Nội khởi hành ngày 29/1 (27 tháng Chạp năm Tân Sửu) và trở lại vào ngày 6/2 (6 tháng Giêng năm Nhâm Dần) đã tăng giá nhẹ với thời điểm đặt vé đầu tháng 1.

Cụ thể, giá vé khứ hồi rẻ nhất mà hành khách có thể mua trên đường bay này là 3,4 triệu đồng đã bao gồm thuế phí trên chuyến bay của Vietravel Airlines. Những lựa chọn khác của hành khách bao gồm Vietjet Air (3,6 triệu đồng) và Bamboo Airways (3,9 triệu đồng).

Mức giá vé này tương đương với mức cùng kỳ cao điểm Tết Nguyên đán 2021 và tăng khoảng 300.000 đồng so với thời điểm đặt vé trước đó 2 tuần. Mức tăng này đến từ việc cơ quan chức năng nới lỏng quy định về tiêm vaccine và xét nghiệm với trẻ em dưới 18 tuổi, khiến nhiều gia đình đã có thể di chuyển hàng không.

Trên đường bay TP.HCM - Vinh trong giai đoạn cao điểm Tết, giá vé khứ hồi rẻ nhất hiện ở mức 5,8 triệu đồng, chuyến bay được thực hiện bởi Vietjet Air. Lựa chọn còn lại của hành khách là chuyến bay của Bamboo Airways với giá vé rẻ nhất 9 triệu đồng.

Đường bay TP.HCM - Chu Lai tiếp tục ghi nhận giá vé ở mức khi giá vé rẻ nhất cũng ở mức 5 triệu đồng, chuyến bay được thực hiện bởi Vietjet Air. Lựa chọn còn lại của hành khách là chuyến bay của Vietnam Airlines với giá vé 5,3 triệu đồng.

Với đường bay TP.HCM - Huế, giá vé rẻ nhất đang là chuyến bay của Vietjet Air (4,2 triệu đồng), xếp sau là chuyến bay của Vietnam Airlines (4,8 triệu đồng) và Bamboo Airways (5,5 triệu đồng).

Các chuyến bay có giá vé rẻ nhất trên hầu hết cất cánh vào khung giờ tối muộn hoặc sáng sớm. Để di chuyển trên những chuyến bay vào những khung giờ "đẹp" hơn, hành khách sẽ phải chi trả thêm khoảng 300.000-500.000 đồng mỗi vé khứ hồi.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Từ đầu trục Hà Nội, những chuyến bay có giá vé nhích cao lại là những chuyến bay tới các điểm du lịch nổi tiếng. Điển hình là chặng bay Hà Nội - Phú Quốc đang ghi nhận giá vé khứ hồi rẻ nhất trong dịp cao điểm Tết ở mức 4,1 triệu đồng, chuyến bay được thực hiện bởi Vietjet Air. Những lựa chọn khác của hành khách là chuyến bay của Bamboo Airways với giá vé 6 triệu đồng đã bao gồm thuế phí.

Chặng bay Hà Nội - Nha Trang đang ghi nhận giá vé rẻ nhất ở mức 3,6 triệu đồng trên chuyến bay của Vietjet Air, trong khi giá vé rẻ nhất mà Bamboo Airways đưa ra đang là 4,1 triệu đồng.

Trước đó Thứ trưởng Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn đã ký công văn số 682 gửi đến Cục Hàng không Việt Nam, các hãng bay và sân bay về việc điều chỉnh tiêu chuẩn, điều kiện hành khách, tổ bay trên các chuyến bay chở khách thường lệ.

Theo đó, từ ngày 21/1, Bộ GTVT điều chỉnh điều kiện đối với hành khách đi lại bằng hàng không sẽ không yêu cầu có giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh và giấy xét nghiệm.

Trường hợp khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) thì yêu cầu phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng PCR hoặc xét nghiệm nhanh có giá trị trong 72 giờ trước thời điểm bay.

Quỳnh Chi

Tin khác

Kinh tế 6 giờ trước
(SHTT) - Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 - 2025 và định hướng đến năm 2030 đã mở ra các định hướng, xu hướng trọng tâm trong xây dựng đô thị thông minh, đáng sống, phát triển bền vững tại Việt Nam.
Kinh tế 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 30/11, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến tại Hà Nội với chủ đề Diễn đàn tiếp thị trực tuyến “ VietNam online Marketing Forum- VOBF”.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 29/11 tại Hà Nội, Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương giới thiệu Chương trình “Khuyến mại tập trung quốc gia 2023 - Vietnam Grand Sale 2023”.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Với mục tiêu đưa du lịch trở thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn vào năm 2030, huyện Lang Chánh ưu tiên phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Thực hiện Quyết định số 2528/QĐ-BCT ngày 25/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2023. Trong năm 2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành thanh tra đối với 03 thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.