Vinamilk

Sapa đẹp như tranh thủy mạc vào mùa xuân

(SHTT) - Du khách thường chọn đến Sapa vào mùa hè để trốn cái nắng nóng gay gắt. Hay có khi là mùa đông để có cơ hội chứng kiến tuyết rơi băng phủ. Nhưng ít người biết rằng nếu đến Sapa vào mùa xuân bạn sẽ thấy Sapa đẹp như bức tranh thủy mạc.

Với nhiều người có lẽ mùa xuân là mùa khơi gợi trí tưởng tượng, mùa châm ngòi cảm xúc nhiều nhất khi đến với Sapa. Bởi lúc này nơi đây được bao phủ không chỉ là mây núi mà còn là sương mù tạo nên khung cảnh đẹp tới nao lòng mà ít nơi nào ở Việt Nam có được.

Nhìn từ xa sẽ thấy Sapa chẳng khác gì bức tranh thủy mạc. 

Vào mùa xuân, tiết trời ở Sapa đã ấm áp hơn. Những  hoa đào, hoa mận, hoa lê, hoa mơ, hoa phong lan, địa lan các loại…bung sắc khiến cho bạn sẽ cảm thấy hương sắc Sapa rõ ràng nhất. Nhìn hoa trong làn sương mờ mới thấy hết cái độ lãng mạn của vùng đất này. 

Đừng quên những cây đỗ quyên, chúng sẽ nở nhiều nhất vào mùa xuân. Ở Sapa có  hơn 50 loài đỗ quyên với nhiều màu đặc trưng: vàng, trắng, hồng, đỏ, tím, điểm tô cho “nóc nhà Đông Dương”. 

Cũng vào mùa xuân bạn  có thể ngắm những ruộng bậc thang đang no nước để chờ vào vụ mới ở Sapa. Hãy tìm đến những con đường về bản Cát Cát Sín Chảo, Lao Chải, Tả Van để được nhìn tận mắt những bậc ruộng bậc thang ăm ắp nước xuân về.

Cuối cùng, đến Sapa vào đầu xuân du khách sẽ được hòa mình vào những lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc ở nơi đây như: lễ hội Khèn Sáo, lễ hội Lồng Tồng bản Tả Van người Dao Tuyền, Lễ hội Gầu Tào...Mỗi lễ hội có 1 màu sắc riêng nhưng phán ảnh rõ nét phong tục tập quán của những con người nơi đây. Làm nên những sắc màu đặc trưng của Sapa