Vinamilk

Sắp khởi công xây dựng cầu 500 tỉ đồng nối 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương

(SHTT) - Cầu Bạch Đằng 2 vượt sông Đồng Nai nối huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) với Thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) sắp được xây dựng có tổng mức đầu tư gần 500 tỉ đồng.

Ngày 6/5, ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi khảo sát thực tế và làm việc với các cơ quan ban ngành huyện Vĩnh Cửu về phương án xây dựng cầu Bạch Đằng 2 bắc qua sông Đồng Nai, nối liền 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở GTVT tỉnh phối hợp với UBND huyện Vĩnh Cửu hoàn tất các thủ tục. Sau đó mời UBND tỉnh Bình Dương làm việc để thống nhất phương án triển khai xây dựng.

Ngoài ra, UBND tỉnh còn yêu cầu Sở GT-VT có quy hoạch nâng cấp đường ĐT.768 và đường Vành đai Biên Hòa để kết nối mạng lưới giao thông.

Capture

Ảnh: Ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai làm việc với các cơ quan ban ngành. Ảnh: CTV. 

Theo Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, trong dự án được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt, phần đường dẫn phía Đồng Nai có chiều dài hơn 160 m là chưa đủ để kết nối vào Hương Lộ 7. Do đó, Sở có kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai làm việc với UBND tỉnh Bình Dương để bổ sung thêm đoạn đường khoảng 100 m thực hiện kết nối cầu Bạch Đằng 2 với đường Hương Lộ 7.

Được biết, quy mô dự án gồm có phần cầu chính có chiều dài hơn 390m, rộng 17,5m và phần đường dẫn 2 đầu cầu (phía tỉnh Bình Dương dài hơn 294m và phía tỉnh Đồng Nai dài hơn 160m) với tổng vốn đầu tư gần 500 tỉ đồng.

Nguồn vốn để thực hiện dự án được phân chia theo tỷ lệ mỗi địa phương đóng góp 50% kinh phí đối với phần cầu chính và mỗi địa phương tự đầu tư xây dựng phần đường dẫn trên địa bàn. Theo dự kiến, trong quý 4/2020 sẽ khởi công xây dựng công trình.

 Nguyễn Yên


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE