Vinamilk

Sắp diễn ra Hội chợ nông nghiệp quốc tế AgroViet 2016

(SHTT) - Hội chợ nông nghiệp quốc tế AgroViet 2016 sẽ diễn ra từ ngày 11 - 15/11/2016, có quy mô 400 gian hàng với 300 đơn vị, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia.

Sáng 27/10, Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức họp báo “Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 16 – AgroViet 2016”. Ban tổ chức cho biết hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 11 – 15/11/2016.

Hiện đã có 28 địa phương trong nước và các doanh nghiệp đến từ các nước như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… đăng ký tham gia hội chợ. Hội chợ sẽ trưng bày và giới thiệu các nông sản đặc sản vùng miền, thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh được sản xuất theo chuỗi, công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến thực phẩm, phục vụ sản xuất nông nghiệp tiên tiến.

hoi-cho-nong-nghiep

AgroViet 2015 đã thu hút đông đảo người dân và doanh nghiệp tới tham quan, tìm hiểu. 

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp cho biết, các sản phẩm của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tham gia hội chợ yêu cầu phải có Giấy chứng nhận sản phẩm an toàn thực phẩm của địa phương.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng cũng bố trí Trung tâm kiểm tra nhanh vệ sinh thực phẩm của sản phẩm. Người tiêu dùng nếu có nghi ngờ về chất lượng sản phẩm tại hội chợ có thể kiểm tra tại Trung tâm này.

Đặc biệt, hội chợ năm nay còn nhằm tổng hợp kết quả 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và kế hoạch 5 năm tiếp theo, qua đó thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu ngành theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

AgroViet được tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa.

> Từ 1/1/2017: Việt Nam có thể bán 9 loại xăng

> Nhà mạng AT&T thâu tóm Time Warner - thương vụ khủng nhất lịch sử

> TP.HCM chủ trương kết nối đường cao tốc Long Thành với giao thông đô thị

Hoài Sa