Giấc mơ sữa Việt Nam

Sao tennis trong Big Four muốn nghỉ hưu làm caddie Viết gì hôm nay?

Trong khi nhiều người muốn nghỉ hưu để chơi golf thì cựu số một thế giới môn quần vợt (tennis) Andy Murray lại muốn trở thành một caddie.

Tưởng chừng đã hồi phục và sẵn sàng trở lại sau cuộc phẫu thuật hông vào năm 2019, tay vợt người Scotland phải đối mặt với một khó khăn khác khi gặp chấn thương háng trong quá trình luyện tập. Nhà vô địch Grand Slam ba lần và cựu số một thế giới đã phải thông báo rút lui khỏi giải Miami Open, diễn ra từ 22/3 đến 4/4.

Ở tuổi 33, với một tiền sử chấn thương kéo dài, thời gian trên sân của Murray đang giảm dần. Cũng vì thể trạng bất ổn thời gian dài, Murray đã từng nghĩ đến chuyện giải nghệ. Và giờ đây, có vẻ như anh đã xác định mục tiêu tiếp theo trong sự nghiệp của mình: Làm một caddie chuyên nghiệp hoặc HLV bóng đá.

Chấn thương dai dẳng khiến Murray muốn nghỉ tennis sang làm caddie hoặc HLV bóng đá

Chấn thương dai dẳng khiến Murray muốn nghỉ tennis sang làm caddie hoặc HLV bóng đá

“Tôi thực sự thích golf, bởi vậy việc trở thành caddie chuyên nghiệp trên tour sẽ là một điều vô cùng thú vị”, Murray tiết lộ. Công việc này sẽ giúp anh gặp gỡ và hỗ trợ những golfer hàng đầu.

Murray có mối quan hệ khá thân thiết với những tay golf như Rory McIlroy, Justin Rose hay Danny Willett. Trong số đó, Mcllroy và Jason Day là hai golfer đã chọn bạn thân của mình là nhân sự hỗ trợ trên sân thay vì những caddie dày dạn kinh nghiệm. Lee Westwood thì đặc biệt hơn, với vị hôn thê Helen Storey đồng hành qua từng giải đấu, bao gồm hai lần về á quân liên tiếp ở PGA Tour (Arnold Palmer Invitational và The Players).

Giống nhiều ngôi sao thể thao khác mê golf, Murray được đánh giá là một golfer cuồng nhiệt, với chỉ số Handicap 7. Anh từng dự giải vô địch CLB ở quê nhà hai năm trước. 

Thanh Bình