SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng kiến robot thông minh: Cách mạng hóa nền nông nghiệp

18:00, 24/03/2018
(SHTT) – Những con robot hái táo, hái kiwi tự động hứa hẹn sẽ giúp tiết kiệm sức lao động, giảm chi phí nhân công, đồng thời đảm bảo chất lượng hoa quả, trái cây. Nhờ có công nghệ, làm nông nghiệp không còn là một công việc nặng nhọc nữa.

Các nhà khoa học tại trường đại học Ben-Gurion, Israel đã sáng tạo ra cánh tay robot thông minh có thể tự hái táo trong các vườn hoa quả mà không cần con người điều khiển. Robot này giống như một con rắn kết cấu gồm 2 động cơ: một động cơ có thể xoay tròn, linh hoạt và phù hợp với công việc hái táo, động cơ còn lại dùng làm thanh ray đường chạy cho động cơ xoay.

apple

Cánh tay robot hái táo

Tiến sĩ David Zarrouk, giảng viên khoa Cơ khí của trường đại học Ben-Gurion, là người tiên phong phát triển ý tưởng về loại robot này. Theo ông, với kết cấu nhỏ gọn, độc đáo, phù hợp với nhiều mô hình vườn hoa quả khác nhau, giúp giảm chi phí tối đa cho người nông dân.

Tiến sĩ David cho biết thêm rằng thiết bị robot này được tích hợp các tính năng tốt nhất của công nghệ robot hiện nay nhằm gia tăng độ chính xác trong quá trình vận hành. Các nhà khoa học đang tiếp tục nâng cấp công nghệ để tăng tốc độ làm việc của cánh tay robot.

kiwi

Robot hái kiwi - phát minh của công ty Robotics Plus

Cùng thời điểm đó, thì tại New Zealand, công ty công nghệ Robotics Plus cũng vừa mới giới thiệu robot hái kiwi và đóng gói táo. Mặc dù kích thước của táo và kiwi rất đa dạng, nhưng phía nhà sản xuất vẫn tự tin đảm bảo rằng hoa quả sẽ không hề bị dập nát hay hư hại trong quá trình sử dụng robot. Sáng kiến này đã thu hút các nhà đầu tư lớn, trong đó có Yamaha Motor Ventures & Laboratory Silicon Valley. Họ thực sự thích thú với những ý tưởng liên quan đến robot.

Thu Hà

Tin khác

Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Thời gian qua hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của thành phố Hà Nội đạt được một số kết quả đánh ghi nhận. Hà Nội đã khẳng định vai trò là trung tâm hàng đầu về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của cả nước.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tại hội thảo lấy ý kiến về Chiến lược phát triển khoa học công nghệ đến năm 2025 của TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức, nhiều chuyên gia nhận định việc cơ chế tài chính chưa phù hợp đang là vẫn đề nan giải hạn chế quy trình chuyển giao của các nghiên cứu khoa học.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng là quá trình không đơn giản và sẽ tạo nên ảnh hưởng lớn, ảnh hưởng tới hàng triệu người dân. Do đó, để quá trình chuyển đổi được thực hiện hiệu quả, các ngân hàng cần đặt ra những trọng tâm và tạo nên đột phá.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - TS Nguyễn Tuấn Minh đến từ Viện Công nghệ Môi trường thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam cùng nhóm cộng sự đã phát triển thành công một thiết bị làm sách khí sinh học đầu tiên tại Việt Nam phục vụ cho hoạt động đốt phát điện ở quy mô lớn.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Nhằm nâng cao hiệu quả triển khai chương trình hóa đơn điện tử trên toàn địa bàn, Cục Thuế TP Hà Nội mới đây đã triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn' tới mọi người dân tại Thủ đô với giá trị giải thưởng mỗi quý lên tới 190 triệu đồng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE