SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 25/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng kiến robot thông minh: Cách mạng hóa nền nông nghiệp

18:00, 24/03/2018
(SHTT) – Những con robot hái táo, hái kiwi tự động hứa hẹn sẽ giúp tiết kiệm sức lao động, giảm chi phí nhân công, đồng thời đảm bảo chất lượng hoa quả, trái cây. Nhờ có công nghệ, làm nông nghiệp không còn là một công việc nặng nhọc nữa.

Các nhà khoa học tại trường đại học Ben-Gurion, Israel đã sáng tạo ra cánh tay robot thông minh có thể tự hái táo trong các vườn hoa quả mà không cần con người điều khiển. Robot này giống như một con rắn kết cấu gồm 2 động cơ: một động cơ có thể xoay tròn, linh hoạt và phù hợp với công việc hái táo, động cơ còn lại dùng làm thanh ray đường chạy cho động cơ xoay.

apple

Cánh tay robot hái táo

Tiến sĩ David Zarrouk, giảng viên khoa Cơ khí của trường đại học Ben-Gurion, là người tiên phong phát triển ý tưởng về loại robot này. Theo ông, với kết cấu nhỏ gọn, độc đáo, phù hợp với nhiều mô hình vườn hoa quả khác nhau, giúp giảm chi phí tối đa cho người nông dân.

Tiến sĩ David cho biết thêm rằng thiết bị robot này được tích hợp các tính năng tốt nhất của công nghệ robot hiện nay nhằm gia tăng độ chính xác trong quá trình vận hành. Các nhà khoa học đang tiếp tục nâng cấp công nghệ để tăng tốc độ làm việc của cánh tay robot.

kiwi

Robot hái kiwi - phát minh của công ty Robotics Plus

Cùng thời điểm đó, thì tại New Zealand, công ty công nghệ Robotics Plus cũng vừa mới giới thiệu robot hái kiwi và đóng gói táo. Mặc dù kích thước của táo và kiwi rất đa dạng, nhưng phía nhà sản xuất vẫn tự tin đảm bảo rằng hoa quả sẽ không hề bị dập nát hay hư hại trong quá trình sử dụng robot. Sáng kiến này đã thu hút các nhà đầu tư lớn, trong đó có Yamaha Motor Ventures & Laboratory Silicon Valley. Họ thực sự thích thú với những ý tưởng liên quan đến robot.

Thu Hà

Tin khác

Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Biến chủng Delta xuất hiện lần đầu tại Ấn Độ đang gây ra lo ngại khi đây là nguyên nhân khiến đại dịch diễn biến phức tạp ở nhiều nước. Vậy hiệu quả của vaccine Covid-19 đối với biến thể Delta như thế nào?
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Đây là bài viết của ông Nguyễn Quốc Thệ - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Vạn Hạnh nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh Giáo sư Trần Văn Khê.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty Star Global 3D của Việt Nam mới đây đã được Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO cấp Bằng phát minh sáng chế độc quyền cho giải pháp "Hệ thống quản lý tương tác thông minh tích hợp thông tin thời gian thực bằng Bản đồ số hóa 3D/360".
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (VBC) đã phát triển thành công giải pháp Covidpass.vn hỗ trợ hoạt động lưu trữ hồ sơ xét nghiệm COVID-19, đồng thời, cho phép người dùng đăng ký và nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 trực tuyến mà không phải đến bệnh viện.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà khoa học người Việt hiện đang hợp tác triển khai một dự án dùng AI phân tích tiếng ho để phát hiện người mắc COVID-19.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE