SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Sáng chế xe máy dẫn động 2 bánh của Suzuki

06:32, 21/04/2017
(SHTT) - Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ đã cho công bố một sáng chế mới của Suzuki, đó là xe máy dẫn động 2 bánh. Cụ thể, đây là một xe hybrid với động cơ điện gắn trên bánh trước, hỗ trợ lực đẩy cùng lúc một động cơ xăng truyền lực qua bánh sau.

Được biết vào tháng 10/2016, hãng xe Nhật Bản đã đệ trình đơn xin cấp bằng sáng chế mới tại Mỹ cho một mẫu tay ga hybrid. Và đến ngày 17/4 vừa qua thì sáng chế này đã được công bố bởi cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ. Theo những gì được mô tả trong đơn thì hình dáng bên ngoài của chiếc xe này khá giống với xe tay ga Burgman 200 của hãng. Theo đó, mô tơ điện được đặt nằm bên trái ở trục giữa bánh xe, bánh trước gắn với gắp nằm ngang còn giảm xóc và phanh được thiết kế đặt ở bên phải.

Điểm đáng lưu ý ở bằng sáng chế này chính là thiết kế phân phối trọng lượng giữa bên trái và bên phải bánh xe. Tuy nhiên Suzuki lại không tiết lộ rõ về chi tiết động cơ truyền lực cho bánh sau cũng như chi tiết về hiệu suất động cơ, cách thức vận hành và truyền lực.

sang che xe may dan dong 2 banh cua suzuki a

 Sáng chế xe máy dẫn động 2 bánh của Suzuki

Giới công nghệ đang khá kỳ vọng vào sáng chế mới này của Suzuki và hy vọng hãng sẽ cho ra đời được một mẫu thiết kế "xanh" hay thậm chí là một mẫu xe mới với hai động cơ trên 2 bánh nếu sáng chế thành công.

Hãng xe Nhật Bản cũng tiết lộ thêm thông tin rằng cùng với việc đệ đơn cấp bằng sáng chế trên, hãng vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để chọn được loại động cơ có trọng lượng phù hợp, có thể đảm bảo được sức mạnh truyền lên bánh trước. Và điều mà Suzuki cân nhắc hơn cả là liệu có thể thương mại hóa được mẫu xe tay ga mới trên bằng sáng chế được không?

sang che xe may dan dong 2 banh cua suzuki

 

Với những tín đồ Suzuki thì có thể dễ dàng nhận thấy đây không phải là lần đầu tiên hãng này chọn Burgman để thử nghiệm những ý tưởng mới. Vào tháng 3/2017, Suzuki cũng từng cải tiến để giúp Burgman chạy êm ái hơn và cho thử nghiệm những ý tưởng mới này ngay trên đường công cộng.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, bồi thẩm đoàn liên bang Delaware (Mỹ) tuyên bố hãng AstraZeneca phải bồi thường thiệt hại cho Pfizer 107,5 triệu USD vì thuốc ung thư phổi do hãng này sản xuất đã vi phạm quyền sáng chế của đơn vị Wyeth thuộc Pfizer.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp tổ chức sự kiện thường niên “Lớp Tập huấn: Bảo hộ và Tra cứu thông tin sáng chế” nhân dịp kỷ niệm 49 năm thành lập Viện Hàn lâm và chào mừng ngày Khoa học công nghệ (18/5).
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - GlaxoSmithKline (GSK) đã đệ đơn lên tòa án liên bang Delaware, cáo buộc Pfizer và BioNTech vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ mRNA trong vắc xin ngừa Covid-19 của họ.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) là một doanh nghiệp khoa học công nghệ, chuyên về lĩnh vực công nghệ nano ứng dụng trong y dược, thủy sản, chăn nuôi, mỹ phẩm. Với những nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu và phát triển, OIC NEW đạt được nhiều thành tựu ấn tượng, khẳng định vị thế của mình.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Shimano - công ty nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các bộ phận xe đạp đã tiết lộ một phát minh đột phá. Bằng sáng chế mới cho thấy Shimano đang phát triển một bộ truyền động không dây hoàn toàn mới mang lại hiệu suất tối đa cho các tay đua và người yêu xe đạp.