SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 04/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế xe hơi 3 bánh cho người khuyết tật chạy bằng năng lượng mặt trời

15:41, 10/09/2017
(SHTT) - Với mục đích để giúp người khuyết tật có thể di chuyển dễ dàng hơn, nhóm sinh viên ở Ai Cập đã chế tạo thành công một chiếc xe hơi 3 bánh chạy bằng năng lượng mặt trời. Với chiếc xe này, người khuyết tật không cần tới bất kỳ sợ trợ giúp nào trong việc lái xe hay khi cần dừng lại.

Được biết, chủ nhân của sáng chế hữu ích trên là nhóm 11 sinh viên của Khoa Kỹ thuật thuộc Trường Đại học Tổng hợp Helwan tại Cairo (Ai Cập).

Trưởng nhóm nghiên cứu là anh Ahmed Adel Labib cho biết ý tưởng sáng chế ra chiếc xe hơi đặc biệt này xuất phát từ việc nhóm sinh viên nhận thấy những chiếc xe lăn trên thị trường và các sản phẩm nhà nước hỗ trợ cho cộng đồng người khuyết tật còn nhiều nhược điểm như không cho phép người khuyết tật di chuyển trên một đoạn đường dài.

sang che xe hoi 3 banh danh cho nguoi khuyet tat su dung nang luong mat troi

 Sáng chế xe hơi 3 bánh cho người khuyết tật chạy bằng năng lượng mặt trời

Chính vì vậy nhóm sinh viên quyết định sẽ sáng chế ra một chiếc xe vừa đảm bảo được độ an toàn vừa giúp người khuyết tật có thể di chuyển dễ đàng đi bất kỳ đâu. Vì vậy sau quá trình nghiên cứu, họ đã biến những chiếc xe lăn thành xe hơi 3 bánh và đặc biệt là chiếc xe này hoạt động bằng năng lượng mặt trời với tấm bảng hút năng lượng đặt ở trần xe. Nhờ vậy mà chiếc xe tiết kiệm được nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

sang che xe hoi 3 banh danh cho nguoi khuyet tat su dung nang luong mat troi a

 Xe chạy bằng năng lượng mặt trời nên tiết kiệm nhiên liệu

Được biết, những người sử dụng sẽ không cần bất kì sự hỗ trợ nào trong việc lái xe hay khi cần dừng lại. Nếu muốn dừng lại, họ có thể sử dụng “hệ thống khẩn cấp” được trang bị sẵn. Vận tốc tối đa của xe có thể đạt đến 55km/h, đây là tốc độ đặc biệt phù hợp với Ai Cập. 

Dù sản phẩm vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, nhóm sinh viên tài năng này đã nhận được không ít lời đề nghị tài trợ từ các doanh nghiệp lớn để thương mại hóa loại xe đặc biệt này.

sang che xe hoi 3 banh danh cho nguoi khuyet tat su dung nang luong mat troi b

Nhóm sinh viên sáng chế xe hơi 3 bánh cho người khuyết tật chạy bằng năng lượng mặt trời

Mới đây, họ đã nhận được 28000 bảng Ai Cập, tương đương khoảng 1.500 USD để hoàn thành bản mẫu. Những kĩ sư trẻ này đang nỗ lực hoàn thiện sản phẩm để thu hút nhiều khoản đầu tư nhằm sớm đưa sản phẩm ra thị trường.

Hương Mi

Tin khác

Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Princeton và Đại học Washington mới đây đã thành công tạo ra một loại camera siêu nhỏ mới với kích thước chỉ tương đương hạt muối nhưng có thể chụp màu với chất lượng tương đương các thấu kính có kích thước lớn hơn gấp 500.000 lần.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học mới đây đã thành công tạo ra một loại đã viên mới với thành phần hơn 90% là nước có khả năng kháng khuẩn và giữ lạnh trong suốt 13 tiếng liên tục. Đặc biệt, viên đá này không tan và có thể tái sử dụng nhiều lần.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển một loại mực in 3D có cấu tạo hoàn toàn từ vi khuẩn E.coli, cho phép tạo ra những công trình bền vững có khả năng tự vá lành.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
VTN Architects vừa trở thành đơn vị duy nhất giành chiến thắng ở hạng mục “Công ty kiến trúc của năm” tại giải thưởng AMP 2021.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã thành công tạo ra một loại kẹo cao su đặc biệt có khả năng 'bẫy' các hạt virus SARS-CoV-2, từ đó làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch COVID-19 ra cộng đồng.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE