SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế xe hơi 3 bánh cho người khuyết tật chạy bằng năng lượng mặt trời

15:41, 10/09/2017
(SHTT) - Với mục đích để giúp người khuyết tật có thể di chuyển dễ dàng hơn, nhóm sinh viên ở Ai Cập đã chế tạo thành công một chiếc xe hơi 3 bánh chạy bằng năng lượng mặt trời. Với chiếc xe này, người khuyết tật không cần tới bất kỳ sợ trợ giúp nào trong việc lái xe hay khi cần dừng lại.

Được biết, chủ nhân của sáng chế hữu ích trên là nhóm 11 sinh viên của Khoa Kỹ thuật thuộc Trường Đại học Tổng hợp Helwan tại Cairo (Ai Cập).

Trưởng nhóm nghiên cứu là anh Ahmed Adel Labib cho biết ý tưởng sáng chế ra chiếc xe hơi đặc biệt này xuất phát từ việc nhóm sinh viên nhận thấy những chiếc xe lăn trên thị trường và các sản phẩm nhà nước hỗ trợ cho cộng đồng người khuyết tật còn nhiều nhược điểm như không cho phép người khuyết tật di chuyển trên một đoạn đường dài.

sang che xe hoi 3 banh danh cho nguoi khuyet tat su dung nang luong mat troi

 Sáng chế xe hơi 3 bánh cho người khuyết tật chạy bằng năng lượng mặt trời

Chính vì vậy nhóm sinh viên quyết định sẽ sáng chế ra một chiếc xe vừa đảm bảo được độ an toàn vừa giúp người khuyết tật có thể di chuyển dễ đàng đi bất kỳ đâu. Vì vậy sau quá trình nghiên cứu, họ đã biến những chiếc xe lăn thành xe hơi 3 bánh và đặc biệt là chiếc xe này hoạt động bằng năng lượng mặt trời với tấm bảng hút năng lượng đặt ở trần xe. Nhờ vậy mà chiếc xe tiết kiệm được nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

sang che xe hoi 3 banh danh cho nguoi khuyet tat su dung nang luong mat troi a

 Xe chạy bằng năng lượng mặt trời nên tiết kiệm nhiên liệu

Được biết, những người sử dụng sẽ không cần bất kì sự hỗ trợ nào trong việc lái xe hay khi cần dừng lại. Nếu muốn dừng lại, họ có thể sử dụng “hệ thống khẩn cấp” được trang bị sẵn. Vận tốc tối đa của xe có thể đạt đến 55km/h, đây là tốc độ đặc biệt phù hợp với Ai Cập. 

Dù sản phẩm vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, nhóm sinh viên tài năng này đã nhận được không ít lời đề nghị tài trợ từ các doanh nghiệp lớn để thương mại hóa loại xe đặc biệt này.

sang che xe hoi 3 banh danh cho nguoi khuyet tat su dung nang luong mat troi b

Nhóm sinh viên sáng chế xe hơi 3 bánh cho người khuyết tật chạy bằng năng lượng mặt trời

Mới đây, họ đã nhận được 28000 bảng Ai Cập, tương đương khoảng 1.500 USD để hoàn thành bản mẫu. Những kĩ sư trẻ này đang nỗ lực hoàn thiện sản phẩm để thu hút nhiều khoản đầu tư nhằm sớm đưa sản phẩm ra thị trường.

Hương Mi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đoàn Việt Nam đã tham dự kỳ thi Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới tại Hàn Quốc và xuất sắc giành 7 huy chương vàng ở cả 4 lĩnh vực.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Sau khi bị tòa án xử thua trước Nokia về vấn đề vi phạm bằng sáng chế, Oppo và OnePlus hiện đã bị buộc phải ngừng bán điện thoại tại Đức. Lệnh cấm này rất có thể sẽ sớm lan rộng sang các nước châu Âu khác.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Trung tâm Thẩm định Sáng chế, tiền thân là Tổ xét nghiệm được công bố thành lập vào ngày 9/3/1984. Về cơ cấu tổ chức của Trung tâm hiện nay gồm có 06 Phòng chuyên môn: Điện tử - Viễn thông, Cơ khí, Xây dựng – Giao thông, Y – Dược, Sinh học – Nông nghiệp, Công nghệ hóa học – Luyện kim.
Tin tức 1 tuần trước
(SHTT) - Theo nhận định của bà Thitapha Wattanapruttipaisan – Giám đốc Văn phòng WIPO Singapore, Việt Nam trong những năm qua đã có những sự phát triển lớn mạnh về năng lực sáng chế. Theo đó, đất nước ta trong thời gian tới sẽ sớm đạt được danh hiệu quốc gia có số lượng nộp đơn đăng ký sáng chế hàng đầu ASEAN.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE