SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 27/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế thiết bị theo dõi sức khỏe bệnh nhân tim mạch SensiVest

11:00, 26/06/2017
(SHTT) - Sáng chế mang tên SensiVest của công ty Sensible Medical, Israel được xem là bước tiến mới của y học, giúp giảm 87% trường hợp bệnh nhân tim mạch tái nhập viện bởi nó giúp theo dõi sức khỏe bệnh nhân để các bác sĩ có thể đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

Được biết số lượng người bị tim mạch trên thế giới ngày càng tăng, đặc biệt số lượng bệnh nhân phải tái khám đã chiếm hơn phân nửa số bệnh nhân suy tim điều trị.

sang che thiet bi theo doi suc khoe benh nhan tim mach a

 Sáng chế thiết bị theo dõi sức khỏe bệnh nhân tim mạch SensiVest

Theo thống kê của Trường Đại học Bang Ohio, Hoa kỳ thì chỉ trong vòng 6 tháng từ khi được ra viện, phân nửa số bệnh nhân điều trị suy tim phải nhập viện trở lại do sự tích tụ dịch lỏng trong phổi. Để khắc phục được điều này, giúp các bệnh nhân tim mạch nhanh hồi phục hơn thì mới đây Công ty Sensible Medical của Israel đã sáng chế ra một thiết bị giúp giám sát sức khỏe bệnh nhân mang tên SensiVest. Hiện tại công nghệ này đang được thử nghiệm đầu tiên ở Bang Ohio.

Các nhà khoa học đã dựa trên công nghệ quân sự ứng dụng radar nhìn xuyên tường để sáng chế ra thiết bị này chính vì vậy SensiVest đã phát ra sóng vô tuyến từ tấm phía trước, đi xuyên qua ngực của bệnh nhân và vào bộ phận thu sóng ở tấm phía sau lưng.

sang che thiet bi theo doi suc khoe benh nhan tim mach

 Bệnh nhân bị tim mạch sẽ được phát hiện các vấn đề sớm hơn

Chính nhờ tác động của sóng khi đi xuyên qua phổi mà các bác sĩ có thể xác định được lượng dịch lỏng trong phổi của bệnh nhân. Sau đó, những thông số này lại được truyền đến hệ thống server điện toán đám mây. Trong phòng làm việc, các bác sĩ có thể truy cập và theo dõi các thông số này.

Như vậy có thể thấy SensiVest giúp theo dõi sức khỏe bệnh nhân và phát hiện được ra vấn đề trước khi họ xuất hiện các triệu chứng, từ đó mà các bác sĩ có thể nghiên cứu được phương pháp điều trị hợp lý cho bệnh nhân.

sang che thiet bi theo doi suc khoe benh nhan tim mach b

 Tác động của SensiVest

Các khảo sát mới đây cũng cho thấy rằng việc sử dụng SensiVest giúp làm giảm 87% trường hợp bệnh nhân tim mạch tái nhập viện, đây được xem là thành tựu lớn của y học.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” toàn quốc lần thứ IX (2021 – 2022). Ban Tổ chức đã nhận được 97 giải pháp sáng tạo kỹ thuật của 22 tỉnh, thành phố tham gia.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
Hiện nay thói quen phân loại rác tại nguồn còn thấp, hệ thống thu gom yếu, lượng rác thải chưa qua xử lý tại các đô thị và vùng nông thôn có xu hướng tăng lên mỗi ngày. Điều đó đòi hỏi cần có những giải pháp công nghệ thông minh giúp quản lý phân loại và thu gom rác tái chế.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
Trải qua nhiều vòng thi đấu, tranh biện sôi nổi, dự án ‘Cá Cơm xanh’ xuất sắc thắng giải nhất ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU Startup lần 3 năm 2022 do Trường Đại học Kiên Giang tổ chức.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
Nhóm sinh viên Trường Bách Khoa - Đại học Cần Thơ phát triển thiết bị báo động nghiêng cho tàu thuyền, nhằm giúp người quản lý phát hiện kịp thời và giải quyết nhanh chóng khi phương tiện bị nghiêng trong quá trình neo đậu.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - Các nhà khoa học đến từ Đại học Texas tại Austin mới đây đã công bố thông tin về việc phát triển thành công một loại vật liệu nhựa linh hoạt. Loại nhựa mới có khả năng thay đổi đặc tính trong từng điều kiện ánh sáng và chất xúc tác khác nhau tạo nên những ứng dụng đa dạng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới