SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 05/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế thiết bị theo dõi sức khỏe bệnh nhân tim mạch SensiVest

11:00, 26/06/2017
(SHTT) - Sáng chế mang tên SensiVest của công ty Sensible Medical, Israel được xem là bước tiến mới của y học, giúp giảm 87% trường hợp bệnh nhân tim mạch tái nhập viện bởi nó giúp theo dõi sức khỏe bệnh nhân để các bác sĩ có thể đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

Được biết số lượng người bị tim mạch trên thế giới ngày càng tăng, đặc biệt số lượng bệnh nhân phải tái khám đã chiếm hơn phân nửa số bệnh nhân suy tim điều trị.

sang che thiet bi theo doi suc khoe benh nhan tim mach a

 Sáng chế thiết bị theo dõi sức khỏe bệnh nhân tim mạch SensiVest

Theo thống kê của Trường Đại học Bang Ohio, Hoa kỳ thì chỉ trong vòng 6 tháng từ khi được ra viện, phân nửa số bệnh nhân điều trị suy tim phải nhập viện trở lại do sự tích tụ dịch lỏng trong phổi. Để khắc phục được điều này, giúp các bệnh nhân tim mạch nhanh hồi phục hơn thì mới đây Công ty Sensible Medical của Israel đã sáng chế ra một thiết bị giúp giám sát sức khỏe bệnh nhân mang tên SensiVest. Hiện tại công nghệ này đang được thử nghiệm đầu tiên ở Bang Ohio.

Các nhà khoa học đã dựa trên công nghệ quân sự ứng dụng radar nhìn xuyên tường để sáng chế ra thiết bị này chính vì vậy SensiVest đã phát ra sóng vô tuyến từ tấm phía trước, đi xuyên qua ngực của bệnh nhân và vào bộ phận thu sóng ở tấm phía sau lưng.

sang che thiet bi theo doi suc khoe benh nhan tim mach

 Bệnh nhân bị tim mạch sẽ được phát hiện các vấn đề sớm hơn

Chính nhờ tác động của sóng khi đi xuyên qua phổi mà các bác sĩ có thể xác định được lượng dịch lỏng trong phổi của bệnh nhân. Sau đó, những thông số này lại được truyền đến hệ thống server điện toán đám mây. Trong phòng làm việc, các bác sĩ có thể truy cập và theo dõi các thông số này.

Như vậy có thể thấy SensiVest giúp theo dõi sức khỏe bệnh nhân và phát hiện được ra vấn đề trước khi họ xuất hiện các triệu chứng, từ đó mà các bác sĩ có thể nghiên cứu được phương pháp điều trị hợp lý cho bệnh nhân.

sang che thiet bi theo doi suc khoe benh nhan tim mach b

 Tác động của SensiVest

Các khảo sát mới đây cũng cho thấy rằng việc sử dụng SensiVest giúp làm giảm 87% trường hợp bệnh nhân tim mạch tái nhập viện, đây được xem là thành tựu lớn của y học.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Nikkei, kể từ năm 2020, thống kê mỗi năm đều cho thấy số lượng bằng sáng chế về pin mặt trời thế hệ mới perovskite của Trung Quốc luông tăng nhanh và giữ vững vị thế quốc gia dẫn đầu đường đua nghiên cứu trên lĩnh vực này.
Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) mới đây đã chính thức được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp bằng sáng chế cho hệ thống máy học tự động tác và phân loại tài liệu. Đây là sự đánh dấu chiến lược toàn cầu hóa các sản phẩm dịch vụ của nhà sản xuất Việt.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho nhẫn thông minh đa năng, thay vì chỉ đo sức khỏe, và có thể tương tác với các thiết bị điện tử khác nhau. Thiết bị được dùng để ghép nối với các thiết bị khác của Apple trong hệ sinh thái của hãng như iPhone hoặc Apple Watch.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc và Tập đoàn sản xuất điện tử Sharp của Nhật Bản đã chính thức ký một thỏa thuận cấp phép chéo toàn cầu. Thỏa thuận cấp phép bao gồm các bằng sáng chế thiết yếu về tiêu chuẩn di động, các bằng sáng chế về truyền thông 5G và 4G.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Từng đạt giải nhất cuộc thi Học sinh sinh viên (HSSV) với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 (SV-Startup 2019) khối học sinh phổ thông cho ý tưởng “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Resveratrol”, Lưu Hải Lân đã nung nấu trong mình một niềm đam mê nghiên cứu sáng chế, ứng dụng công nghệ cao vào trong cuộc sống.