Vinamilk

Sáng chế tai nghe mới nhất của Apple: Đưa tới cho người dùng trải nghiệm tốt nhất

(SHTT) - Để đảm bảo mục tiêu giúp người dùng sử dụng tai nghe đúng cách nhất, mới đây, Apple đã công bố bằng sáng chế tai nghe. Thiết bị này sẽ tự đảo tín hiệu tai trái-phải tùy thuộc vào cách đeo của người dùng.

Theo PhoneArena, đây là một trong những hướng đi mới nhất của Apple trong thời gian qua nhằm đảm bảo mục tiêu giúp người dùng “biết cách sử dụng tai nghe”.

Trong văn bản mà Apple cung cấp cho văn phòng chính phủ đã mô tả sơ bộ của một chiếc tai nghe có thể tự đảo tín hiệu tai trái-phải tùy thuộc vào cách đeo của người dùng. Cụ thể, headphones trùm đầu của họ sẽ trang bị 5 microphone mỗi bên. Chúng có nhiệm vụ đo đạc, phân tích người dùng đang mang tai nghe theo hướng nào, từ đó tự động điều chỉnh tín hiệu ra củ tai trái và phải cho chính xác. Nói cách khác, người dùng chỉ việc đeo tai nghe và sử dụng mà không cần phải quan tâm tai nghe có bị ngược hay không.

sang che tai nghe cua apple

 

Có thể nhận thấy với hầu hết tai nghe hiện tại, đa phần nhà sản xuất đều chọn cách ký hiệu để phân biệt giữa củ tai bên trái và bên phải. Thị trường cũng có không ít hãng sản xuất tai nghe chọn thiết kế tránh tình trạng người dùng đeo lộn bên. Điều này về cơ bản nhằm mục đích mang lại trải nghiệm âm thanh chuẩn hơn khi nghe nhạc và nhất là với phim ảnh khi mà các kênh âm thanh được tách biệt rõ rệt có thể gây cảm giác âm thanh trái ngược với những hình ảnh trong phim.

Người dùng headphone hiện tại chỉ có cách duy nhất khi phát hiện mình sử dụng tai nghe không đúng bên đó là đeo lại theo đúng chiều mà nhà sản xuất đã quy ước. Vì vậy khi sáng chế của Apple được công bố đã được đánh giá rất cao vì nó giúp người dùng có thể cảm thụ âm nhạc và giải trí với phim ảnh đúng theo ý đồ của nhà sản xuất phim/âm nhạc cả khi đeo lộn chiều tai nghe.

sang che tai nghe cua apple 1

 

Mới đây, Apple cũng đã đăng ký sáng chế iPhone toàn màn hình, không có tai thỏ. Với sáng chế này, Apple có thể sản xuất những chiếc iPhone màn hình tràn viền, được cho là iPhone thế hệ kế tiếp không có tai thỏ, không phím vật lý và tất cả cảm biến được tích hợp dưới bề mặt màn hình.

Sáng chế của Apple cũng mô tả loại chất liệu mà hãng có thể sẽ sử dụng để tạo lớp phủ màn hình, trong đó có alumino silicate, sodalime, borosilicate và những chất liệu tương tự.

Nhiều khả năng Apple sẽ không giới hạn chất liệu phủ màn hình cho mỗi iPhone, mà mở rộng sang các dải sản phẩm khác như MacBook, iPad, màn hình máy tính, TV…

Linh Hà