Vinamilk

Sáng chế robot hỗ trợ cảnh sát giao thông

(SHTT) - Hai sinh viên tại Đại học Duke, Mỹ vừa thiết kế thành công một robot sử dụng công nghệ in 3D, có thể giúp cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ.

rb

 Sáng chế robot hỗ trợ cảnh sát giao thông

Robot có tên Sentinel, được tạo ra bởi Chris Reyes và Vaibhav Tadepalli để đối phó với những cuộc xung đột giữa cảnh sát và tài xế.

Tadepalli cho biết: “Chúng tôi có ý tưởng phát triển thiết bị này từ tháng 7/2016”.

rb1

 

Reyes và Tadepalli đã bắt đầu soạn thảo kế hoạch cho Sentinel, một robot có 4 bánh xe, máy ảnh và hệ cảm biến được trang bị công nghệ in 3D. Họ nhanh chóng thử nghiệm các phiên bản mới của Sentinel, hiện tại đã là lần thứ 5 và chi phí chế tạo không thay đổi. Trong khi các robot cảnh sát khác có chi phí ít nhất 20.000 USD, Reyes và Tadepalli cho biết họ sẽ có thể bán Sentinel chỉ với khoảng 10.000 USD.

rb2

 

Tiền đề khá đơn giản: một sĩ quan gần điểm dừng giao thông bấm nút trên bảng điều khiển trung tâm của xe cảnh sát để kích hoạt robot Sentinel, nó sẽ tiếp cận chiếc xe đang dừng. Khi robot di chuyển về phía chiếc xe, nó sẽ nâng cao một màn hình hiển thị như một cách giao tiếp giữa cảnh sát và lái xe, tương tự như một cuộc gọi Skype.

rb3

 

Các nhân viên cảnh sát ngồi trong xe của họ sẽ có chế độ xem 180 độ vào bên trong xe tài xế, qua đó có thể kiểm tra các loại giấy phép và ID của tài xế. Robot Sentinel cũng được trang bị để thực hiện các phép kiểm tra nồng độ rượu và THC.

Robot được dùng với mục đích thu thập thông tin và truyền thông, không có khả năng tự quyết định.

rb4

 

Sentinel sẽ là một lợi thế rất lớn đối với an toàn của lực lượng cảnh sát, góp phần giải quyết vấn đề ngày càng gia tăng các vụ tàn sát cảnh sát ở Bắc Mỹ.

Hiện nay, robot Sentinel vẫn đang được thử nghiệm mô phỏng và tìm nguồn tài trợ. Reyes hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm thực địa trong vài tháng tới.

Dự kiến, robot sẽ được phát triển đầy đủ và sẵn sàng để làm nhiệm vụ tại các sở cảnh sát vào tháng 1/2018.

Phạm Thiện


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE