SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 29/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế pin điện thoại của Úc cho phép thiết bị hoạt động trong 5 ngày liên tục

07:17, 08/01/2020
(SHTT) - Các nhà khoa học Úc mới đây đã phát triển thành công một loại pin lithium-sulfur được coi là mẫu pin có hiệu suất cao nhất từ trước đến nay. Phiên bản cho điện thoại có thể dùng liên tục trong 5 ngày không cần sạc.

Theo Engadget, các nhà sáng chế ở Đại học Monash ở Úc mới đây đã được cấp bằng sáng chế cho loại pin lithium-sulfur. Pin lithium-sulfur cho phép điện thoại hoạt động trong 5 ngày liên tục mà không cần sạc điện.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn phát triển thêm 1 biến thể pin lắp ráp cho xe điện, cho phép xe điện chạy được 1.000km sau 1 lần sạc đầy.

pin lithium sulfur

 

Để có được kết quả đáng kinh ngạc trên, các nhà nghiên cứu đã xử lý các liên kết hạt trong catốt lưu huỳnh để giúp chúng đối phó với tải trọng cao hơn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất và độ ổn định.

Các nhà khoa học từ Đại học Monash khẳng định họ đã tạo ra pin lithium-sulfur hiệu quả nhất với nhiều ưu điểm so với các pin lithium đang được sử dụng rộng rãi hiện nay như ít ảnh hưởng đến môi trường hơn, chi phí sản xuất rẻ hơn. Nhược điểm duy nhất của loại pin này là khó sản xuất chúng với khối lượng lớn.

Pin lithium-sulfur được dự kiến đem vào thử nghiệm thiết kế trên ô tô điện và mạng lưới điện mặt trời ở Úc vào cuối năm 2020.

Mai An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Một công ty tại Đức mới đây đã tiến hành nghiên cứu một loại pin lithium-carbon mới cho phép xe điện được sạc đầy chỉ trong 90 giây, giúp đảm bảo phương tiện được đảm bảo hoạt động liên tục mà không bị hạn chế về phạm vi - một trong những nhược điểm lớn nhất của xe điện hiện nay.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Stanford và Đại học Bắc Caroline tại Mỹ mới đây đã công bố nghiên cứu mới về miếng dán vaccine 3D mới và hướng tới tương lại phát triển các miếng dán vaccine COVID-19 cho người giúp làm giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cuộc thi giải pháp thương mại hóa sáng chế nằm trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021 nhằm chia sẻ kinh nghiệm của những nhà sáng chế.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, dự án “Hệ thống cảnh báo, cứu hộ tự động và quy trình vận hành hệ thống” của 3 học sinh Trường THPT chuyên Lào Cai đã giành huy chương Bạc tại cuộc thi Sáng tạo Sáng chế Quốc tế lần thứ 6 tại Canada, iCAN 2021.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ sự kiện Techfest 2021 do Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức, Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo chính thức ra mắt vào ngày 25/9 để hỗ trợ các startup thương mại hóa kết quả nghiên cứu.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE