SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 30/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế ô tô đồ chơi giúp trẻ khuyết tật di chuyển độc lập

06:14, 26/05/2017
(SHTT) - Để giúp các em nhỏ khuyết tật có thể tham gia được các hoạt động thể chất và xã hội, nhóm nguyên cứu của trường Đại học Oregon, Mỹ đã sáng chế ra 2 mẫu ô tô đồ chơi. Mô hình này được cải tiến để giúp các em khuyết tật có thể cầm lái, di chuyển độc lập.

Vào ngày 24/5 vừa qua, nhóm nghiên cứu của trường Đại học Oregon, Mỹ đã giới thiệu về sáng chế mới của họ và tổng quan về chương trình Go Baby Go. Các chuyên gia nhận định rằng chính khả năng di chuyển độc lập của trẻ nhỏ có tác động rất lớn tới sự phát triển của trẻ. Đây cũng là ý tưởng đầu tiên để nhóm nguyên cứu bắt tay vào thực hiện chương trình Go Baby Go.

Cụ thể, đây là một chương trình cung cấp các mẫu ô tô đồ chơi đã được cải tiến để giúp trẻ khuyết tật có thể cầm lái cũng như có thể tự di chuyển độc lập.

Mẫu xe đầu tiên mà các nhà sáng chế giới thiệu chính là chiếc xe đứng - ngồi dựa trên sản phẩm ô tô đồ chơi nguyên bản Go Baby Go.  Mẫu xe này di chuyển được nhờ vận động đứng lên và ngồi xuống của trẻ nhỏ vì vậy nó sẽ khuyến khích trẻ khuyết tật có thể vận động. Mục tiêu mà các nhà nghiên cứu sáng chế ra mẫu ô tô này là tạo kỹ năng vật lý để trẻ có thể tự đứng bật dậy, chịu được sức nặng và giữ được thăng bằng cũng như tăng cường khả năng tương tác với bạn bè cùng lứa.

sang che o to do choi giup tre khuyet tat di chuyen doc lap

 Sáng chế ô tô đồ chơi giúp trẻ khuyết tật di chuyển độc lập

Mẫu ô tô thứ 2 mà các nhà sáng chế giới thiệu đến chính là ô tô Throw Baby Throw. Trong chiếc ô tô này được tích hợp một máy bắn đồ chơi để bắn ra các bong bóng nước. Throw Baby Throw hướng tới việc rèn cho các trẻ nhỏ bị hạn chế khả năng cử động ở cánh tay vẫn có cùng tham gia ném bóng, một kỹ năng vận động căn bản, trong khi cũng giúp các bé dễ dàng hòa nhập xã hội.

Có thể nói, 2 kỹ năng phát triển quan trọng cho các trẻ nhỏ là khả năng di chuyển và tương tác xã hội đã được các chuyên gia phát triển mạnh với chương trình Go Baby Go. Ông Sam Logan, chủ nhiệm chương trình này cho biết giá của những mô hình ô tô trên không hề đắt đỏ so với tác dụng của nó là giúp các bé đang trong giai đoạn mới biết đi có thể khắc phục các vấn đề về khả năng di chuyển.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Sáng 27/6, tại Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Doanh nghiệp TP.HCM (CSED) diễn ra buổi Hội thảo về quản trị tài sản trí tuệ với chủ đề “Hỗ trợ hoạt động quản trị tài sản trí tuệ thông qua công cụ khai thác thông tin sở hữu công nghiệp”.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Tình yêu khoa học của thầy Nguyễn Văn Thịnh đã “nở hoa” khi nhiều sáng chế được công nhận và đưa vào ứng dụng trong thực tế.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học đã tạo ra một loại keo phân hủy sinh học có khả năng tái tạo mô và chữa tổn thương do các cơn đau tim gây ra.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Adidas và Nike - 2 ông lớn trong ngành thời trang thể thao đang vướng vào vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế công nghệ. Vụ việc hiện vẫn đang được làm rõ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE