SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 22/02/2024
  • Click để copy

Sáng chế ô tô đồ chơi giúp trẻ khuyết tật di chuyển độc lập

06:14, 26/05/2017
(SHTT) - Để giúp các em nhỏ khuyết tật có thể tham gia được các hoạt động thể chất và xã hội, nhóm nguyên cứu của trường Đại học Oregon, Mỹ đã sáng chế ra 2 mẫu ô tô đồ chơi. Mô hình này được cải tiến để giúp các em khuyết tật có thể cầm lái, di chuyển độc lập.

Vào ngày 24/5 vừa qua, nhóm nghiên cứu của trường Đại học Oregon, Mỹ đã giới thiệu về sáng chế mới của họ và tổng quan về chương trình Go Baby Go. Các chuyên gia nhận định rằng chính khả năng di chuyển độc lập của trẻ nhỏ có tác động rất lớn tới sự phát triển của trẻ. Đây cũng là ý tưởng đầu tiên để nhóm nguyên cứu bắt tay vào thực hiện chương trình Go Baby Go.

Cụ thể, đây là một chương trình cung cấp các mẫu ô tô đồ chơi đã được cải tiến để giúp trẻ khuyết tật có thể cầm lái cũng như có thể tự di chuyển độc lập.

Mẫu xe đầu tiên mà các nhà sáng chế giới thiệu chính là chiếc xe đứng - ngồi dựa trên sản phẩm ô tô đồ chơi nguyên bản Go Baby Go.  Mẫu xe này di chuyển được nhờ vận động đứng lên và ngồi xuống của trẻ nhỏ vì vậy nó sẽ khuyến khích trẻ khuyết tật có thể vận động. Mục tiêu mà các nhà nghiên cứu sáng chế ra mẫu ô tô này là tạo kỹ năng vật lý để trẻ có thể tự đứng bật dậy, chịu được sức nặng và giữ được thăng bằng cũng như tăng cường khả năng tương tác với bạn bè cùng lứa.

sang che o to do choi giup tre khuyet tat di chuyen doc lap

 Sáng chế ô tô đồ chơi giúp trẻ khuyết tật di chuyển độc lập

Mẫu ô tô thứ 2 mà các nhà sáng chế giới thiệu đến chính là ô tô Throw Baby Throw. Trong chiếc ô tô này được tích hợp một máy bắn đồ chơi để bắn ra các bong bóng nước. Throw Baby Throw hướng tới việc rèn cho các trẻ nhỏ bị hạn chế khả năng cử động ở cánh tay vẫn có cùng tham gia ném bóng, một kỹ năng vận động căn bản, trong khi cũng giúp các bé dễ dàng hòa nhập xã hội.

Có thể nói, 2 kỹ năng phát triển quan trọng cho các trẻ nhỏ là khả năng di chuyển và tương tác xã hội đã được các chuyên gia phát triển mạnh với chương trình Go Baby Go. Ông Sam Logan, chủ nhiệm chương trình này cho biết giá của những mô hình ô tô trên không hề đắt đỏ so với tác dụng của nó là giúp các bé đang trong giai đoạn mới biết đi có thể khắc phục các vấn đề về khả năng di chuyển.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Điện thoại gập ba luôn khiến người tiêu dùng mong chờ, hứa hẹn sẽ mang tới những siêu phẩm mới trong giới công nghệ. Trong cuộc đua này, Samsung và Huawei đang tích cực chạy đua để dẫn đầu xu hướng.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Sau quá trình khiếu kiện kéo dài từ năm 2021, mới đây, Nokia và Oppo đã đạt được thỏa thuận cấp phép chéo nhiều bằng sáng chế thiết yếu về tiêu chuẩn 5G. Kết quả này sẽ giúp cả hai bên cùng mang lại cho người dùng trên thế giới nhiều sự đổi mới trong tương lai.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Ngày 20/1, tại TP.HCM, hội nghị "Triển khai hoạt động và Gala chào Xuân - Tết đến rồi mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024" do Hội Sáng chế Việt Nam, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Hà Nội phối hợp với Viện Chống gian lận thương mại và hàng giả tổ chức.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ mới đây đã xác nhận rằng Apple có thể thiết kế lại các sản phẩm Watch Series 9 và Ultra 2 để vượt qua lệnh cấm nhập khẩu sau tranh chấp vi phạm bằng sáng chế với hãng công nghệ giám sát y tế Masimo.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Cùng với sự bùng nổ của công nghệ, Nokia cũng tiếp tục kiếm được một khoản lớn tiền bản quyền từ các bằng sáng chế từ 2G đến 5G. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số hãng smartphone Trung Quốc đang muốn tập đoàn có trụ sở tại Phần Lan giảm mức phí này.