SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 22/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế ô tô đồ chơi giúp trẻ khuyết tật di chuyển độc lập

06:14, 26/05/2017
(SHTT) - Để giúp các em nhỏ khuyết tật có thể tham gia được các hoạt động thể chất và xã hội, nhóm nguyên cứu của trường Đại học Oregon, Mỹ đã sáng chế ra 2 mẫu ô tô đồ chơi. Mô hình này được cải tiến để giúp các em khuyết tật có thể cầm lái, di chuyển độc lập.

Vào ngày 24/5 vừa qua, nhóm nghiên cứu của trường Đại học Oregon, Mỹ đã giới thiệu về sáng chế mới của họ và tổng quan về chương trình Go Baby Go. Các chuyên gia nhận định rằng chính khả năng di chuyển độc lập của trẻ nhỏ có tác động rất lớn tới sự phát triển của trẻ. Đây cũng là ý tưởng đầu tiên để nhóm nguyên cứu bắt tay vào thực hiện chương trình Go Baby Go.

Cụ thể, đây là một chương trình cung cấp các mẫu ô tô đồ chơi đã được cải tiến để giúp trẻ khuyết tật có thể cầm lái cũng như có thể tự di chuyển độc lập.

Mẫu xe đầu tiên mà các nhà sáng chế giới thiệu chính là chiếc xe đứng - ngồi dựa trên sản phẩm ô tô đồ chơi nguyên bản Go Baby Go.  Mẫu xe này di chuyển được nhờ vận động đứng lên và ngồi xuống của trẻ nhỏ vì vậy nó sẽ khuyến khích trẻ khuyết tật có thể vận động. Mục tiêu mà các nhà nghiên cứu sáng chế ra mẫu ô tô này là tạo kỹ năng vật lý để trẻ có thể tự đứng bật dậy, chịu được sức nặng và giữ được thăng bằng cũng như tăng cường khả năng tương tác với bạn bè cùng lứa.

sang che o to do choi giup tre khuyet tat di chuyen doc lap

 Sáng chế ô tô đồ chơi giúp trẻ khuyết tật di chuyển độc lập

Mẫu ô tô thứ 2 mà các nhà sáng chế giới thiệu đến chính là ô tô Throw Baby Throw. Trong chiếc ô tô này được tích hợp một máy bắn đồ chơi để bắn ra các bong bóng nước. Throw Baby Throw hướng tới việc rèn cho các trẻ nhỏ bị hạn chế khả năng cử động ở cánh tay vẫn có cùng tham gia ném bóng, một kỹ năng vận động căn bản, trong khi cũng giúp các bé dễ dàng hòa nhập xã hội.

Có thể nói, 2 kỹ năng phát triển quan trọng cho các trẻ nhỏ là khả năng di chuyển và tương tác xã hội đã được các chuyên gia phát triển mạnh với chương trình Go Baby Go. Ông Sam Logan, chủ nhiệm chương trình này cho biết giá của những mô hình ô tô trên không hề đắt đỏ so với tác dụng của nó là giúp các bé đang trong giai đoạn mới biết đi có thể khắc phục các vấn đề về khả năng di chuyển.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty Thụy Điển Ericsson vừa đệ đơn kiện Apple vi phạm bằng sáng chế của hãng liên quan đến phí sử dụng các bằng sáng chế 5G trên iPhone.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Cơ quan Y Sinh Liên bang Nga (FMBA) mới đây tuyên bố đã phát triển thành công một loại kit test có khả năng phát hiện biến thể Omicron và tiến hành đăng ký sáng chế này tại quê nhà.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một thiết bị xét nghiệm khí thụ động có tên gọi Fresh Air Clip với khả năng đánh giá mức độ phơi nhiễm với virus trong không khí.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học quốc tế mới đây đã phát triển thành công công nghệ cho phép sản xuất màn hình OLED dẻo bằng công nghệ in 3D. Sáng chế này sẽ cho phép chúng ta thoát khỏi sự phụ thuộc vào các tấm màn hình được sản xuất sẵn từ các nhà máy lớn để thay thế cho thiết bị.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Trong năm 2021, Xiaomi đã hé lộ nhiều bằng sáng chế ấn tượng, hứa hẹn sẽ mang tới nhiều thiết bị nổi bật cho làng công nghệ thế giới.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE