SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế mới: Xe ga chạy bằng nước được hiện thực hóa

15:11, 04/08/2022
(SHTT) - Mới đây nhất, bằng sáng chế về một mẫu xe tay ga sử dụng công nghệ pin hydrogen đã được tiết lộ. Mẫu xe ga này do nhà sản xuất xe máy Ấn Độ TVS chế tạo.

 Theo bản vẽ xe trên bằng sáng chế thì xe sẽ có một cặp bình đựng hydrogen đặt ở ống dưới của khung xe, còn lại phần nạp hydrogen được đặt ở phía trước xe ngay dưới đèn pha. 

Pin xe được đặt ở sàn để chân, và như trình bày trên bản thiết kế thì cấu hình pin sẽ cung cấp thêm hiệu suất khi lái xe cần. Đồng thời pin này cũng được thiết kế để có thể tái tạo năng lượng khi xe giảm tốc. Trong khi đó nhiên liệu hydrogen có thể sạc pin khi xe vận hành ở chế độ đòi hỏi năng lượng thấp hơn.

xe ga chay bang nuco

 

Các thỏi pin nhiên liệu được đặt ở phía dưới yên ngồi để dễ dàng bảo trì, trong khi các thành phần khác như bộ phận nén, đồng hồ đo lưu lượng và valve đóng được đặt ở vị trí thấp hơn, gần gay cánh tay trục. Mặc dù có hệ thống pin nhiêu liệu nhưng cốp đựng đồ dưới yên ngồi của xe vẫn rất rộng, vừa đủ cả một mũ bảo hiểm trùm đầu.

Pin hydrogen là loại pin sử dụng năng lượng hóa học của hydrogen (hơi nước) để sản xuất ra điện. Đây là dạng năng lượng sạch với đầu ra chỉ là điện, hơi nóng và nước. Hiện tại loại pin công nghệ hydrogen được ứng dụng rất nhiều lĩnh vực, từ vận tải cho tới các hệ thống sử dụng năng lượng như máy hay thậm chí cả laptop.

Một khi được lên dây chuyển sản xuất và xuất xưởng, chắc chắn mẫu xe ga sử dụng công nghệ hydrogen sẽ tạo ra những đột phá mới trong việc phát triển các mẫu xe máy chạy bằng năng lượng sạch.

Trước đó, chiếc xe máy thông minh ENV là sản phẩm nổi tiếng của Intelligent Energy (năng lượng thông minh), một công ty chuyên về giải pháp năng lượng của Anh, được thiết kế tại Trung tâm thiết kế Thái Bình Dương ở West Hollywood-Mỹ cũng từng gây ấn tượng. 

ENV có nghĩa là "xe không có khí thải" (Emissions Neutral Vehicle) vì nó chạy bằng khí hydro. “Chất thải" duy nhất của chiếc xe này là…nước. Hơn thế, chiếc xe hầu như không phát ra tiếng động khi di chuyển.

“ENV thực sự là chiếc xe máy xanh và sạch nhất thế giới,” ông Harry Bradbury, Giám đốc điều hành của công ty Năng lượng thông minh nói.

Theo thiết kế, ENV có thể đạt tốc độ tối đa 90km/giờ. Xe có thể chạy suốt bốn giờ trước khi cần “nạp” thêm lượng khí hydro mới. Ngoài việc chạy bằng thứ nhiên liệu độc đáo, ENV còn gây ấn tượng bằng một trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với xe máy chạy xăng thông thường.

Nhưng ấn tượng hơn cả là giá thành chiếc xe chỉ có 6.000 USD. Đây là mức giá không hề cao so với một sản phẩm độc đáo và hiện đại như ENV.

Minh Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Bằng công nghệ lên men tự nhiên, TS Phạm Minh Quốc tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thành công giúp nâng cao giá trị của các sản phẩm phụ phẩm trong chế biến tôm lên gấp 4 lần.
Đời sống sáng tạo 19 giờ trước
Cúng rằm tháng 7 là phong tục truyền thống của người Việt. Vậy rằm tháng 7 cúng gì? Lễ cúng rằm tháng bảy gồm những gì? Cùng bạn khám phá ngay dưới đây để thực hiện một lễ cũng thật thành tâm và trọn vẹn ý nghĩa.
Đời sống sáng tạo 19 giờ trước
Theo phong tục Việt Nam thì rằm tháng bảy là dịp lễ rất quan trọng của mỗi gia đình, nên ngoài việc chuẩn bị lễ vật tươm tất thì bạn cũng cần chuẩn bị bài văn khấn thần linh rằm tháng bảy thật chuẩn nhé!
Đời sống sáng tạo 19 giờ trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 21 giờ trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE