SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 28/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế mới: Trang sức thông minh giúp chủ nhân chống lại nạn tấn công tình dục

06:51, 16/04/2018
(SHTT) – Nhỏ nhưng có võ, chiếc vòng tay đơn giản, xinh xắn với giá chưa tới 40 đô la sẽ giúp phái nữ dễ dàng tìm kiếm sự trợ giúp tối ưu và thoát thân nhanh chóng các trường hợp nguy hiểm, đặc biệt là khi bị bạo hành hay tấn công tình dục.

Sinh viên Jayun Patel, thuộc trường Đại học Alabama, đã tạo ra một thiết bị tự vệ xinh đẹp dưới hình thức một chiếc vòng đeo tay gọn nhẹ, xinh đẹp và hữu ích.

Vòng đeo tay được trang bị ứng dụng Adafruit Circuit, hệ thống định vị GP, micro cùng với các thiết bị khác kết hợp với thuật toán giúp phát hiện và phân tích các hoạt động của chủ nhân liên tục để phát hiện các hành vi bất thường và các dấu hiệu người dùng đang bị tấn công.

4B210B5C00000578-0-image-m-18_1523651619472

 

Chiếc vòng đeo tay có tác dụng như một thiết bị định vị giúp xác định vị trí người đeo ở mọi nơi trên trái đất, đồng thời, nó cũng có thể cảm nhận được những mối nguy hiểm đang xảy ra đối với người đang mang vòng do được tích hợp hệ thống cảm biến.

Ngoài ra, thiết bị bé xinh này cũng được thiết lập hệ thống báo động với tiếng còi lớn và đèn đỏ nhấp nháy để thu hút sự chú ý của nhữn người xung quanh trong các trường hợp người đeo bị tấn công.

Hiện tại, mẫu vòng tay này vẫn còn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Phần mềm được cài đặt trên thiết bị có thể lưu một danh sách các số điện thoại để liên lạc nhanh trong trường hợp khẩn cấp, đó có thể là số người thân, bạn bè hoặc số cảnh sát.

Khi thiết bị xác định được người đeo đang gặp nguy hiểm ngay lập tức hệ thống Bluetooth sẽ kết nối với điện thoại thông minh của người sở hữu và gửi các thông điệp cầu cứu tới danh sách liên lạc được lưu trong thiết bị với nội dung bao gồm lời cầu cứu và tọa độ chi tiết của nạn nhân, thậm chí còn có thẻ thực hiện cuộc gọi cho cảnh sát mà không cần người dùng phải bấm số.

4B210B2800000578-0-image-m-20_1523651649865

 

Tiến sĩ Hasan, cố vấn của Petel, nói rằng: Khi găp nguy hiểm, việc gọi cứu viện khi đang gặp nguy hiểm nhất là khi đang bị tấn công thể xác là điều rất khó khăn nên thiết bị này được thiết kế với việc kết nối tự động thiết bị và điện thoại thông minh để thực hiện cuộc gọi khẩn caapsmaf không cần thực hiện các thao tác vật lý thông thường.

Nhóm nghiên cứu gồm có Phó Giáo sư Tiến sĩ Ragib Hasan và sinh viên thạc sĩ Jayun Patel, hy vọng rằng thiết bị này có thể ngăn ngừa các vụ tấn công tình dục của những cô gái trẻ, vốn rất phổ biến ở các trường đại học như trường học của họ.

4B210B2C00000578-0-image-m-24_1523653243543

 Sinh viên Jayun Patel, thuộc trường Đại học Alabama

Ngoài ra, chủ nhân của sáng chế cũng hy vọng thiết bị này có thể cảnh báo cho gia đình và những người chăm sóc cho những bệnh nhân cao tuổi hoặc người khuyết tật khi họ gặp các tình trạng khẩn cấp.

Công nghệ này được tạo ra với hy vọng giảm thiểu tối đa nạn tấn công tình dục đang diễn ra phổ biến ở trong xã hội hiện tại, không chỉ với nữ giới mà còn với cả nam giới. Theo thống kê, chỉ riêng ở Mỹ đã có tới 1/3 nữ giới và 1/6 nam giới từng là nạn nhân của tấn công tình dục.

Nhóm nghiên cứu cũng hy vọng thiết bị hữu ích này có thể sớm hoàn thành và giảm mức chi phí sản xuất xuống mức thấp nhất có thể để nó được phổ biến với tất cả mọi người trong xã hội.

Nguyễn Huế

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” toàn quốc lần thứ IX (2021 – 2022). Ban Tổ chức đã nhận được 97 giải pháp sáng tạo kỹ thuật của 22 tỉnh, thành phố tham gia.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
Hiện nay thói quen phân loại rác tại nguồn còn thấp, hệ thống thu gom yếu, lượng rác thải chưa qua xử lý tại các đô thị và vùng nông thôn có xu hướng tăng lên mỗi ngày. Điều đó đòi hỏi cần có những giải pháp công nghệ thông minh giúp quản lý phân loại và thu gom rác tái chế.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
Trải qua nhiều vòng thi đấu, tranh biện sôi nổi, dự án ‘Cá Cơm xanh’ xuất sắc thắng giải nhất ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU Startup lần 3 năm 2022 do Trường Đại học Kiên Giang tổ chức.
Tài sản trí tuệ 4 tuần trước
Nhóm sinh viên Trường Bách Khoa - Đại học Cần Thơ phát triển thiết bị báo động nghiêng cho tàu thuyền, nhằm giúp người quản lý phát hiện kịp thời và giải quyết nhanh chóng khi phương tiện bị nghiêng trong quá trình neo đậu.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - Các nhà khoa học đến từ Đại học Texas tại Austin mới đây đã công bố thông tin về việc phát triển thành công một loại vật liệu nhựa linh hoạt. Loại nhựa mới có khả năng thay đổi đặc tính trong từng điều kiện ánh sáng và chất xúc tác khác nhau tạo nên những ứng dụng đa dạng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới