SO HUU TRI TUE

Sáng chế mới: Toyota phát triển công nghệ phun hơi cay chống trộm

(SHTT) - Toyota đã nộp một bằng sáng chế mới miêu tả về công nghệ chống trộm đặc biệt. Trong tương lai, người dùng xe Toyota sẽ được trải nghiệm tính năng độc đáo, đó là hệ thống tạo mùi thơm cho nội thất và khả năng tấn công kẻ trộm bằng hơi cay.

Theo mô tả từ bằng sáng chế của Toyota, hệ thống này phun nước hoa với mùi hương được tùy biến theo hướng cá nhân hóa (personalized fragrance dispenser system).

Cơ chế hoạt động của hệ thống này tương đối đơn giản: khi nhận ra người dùng đã được ủy quyền, nó sẽ xịt mùi hương yêu thích của họ; còn trong trường hợp bị đột nhập, nó sẽ ngay lập tức phun ra một luồng hơi cay khiến kẻ xấu khó chịu và không thể tập trung tác nghiệp.

Khác với một bằng sáng chế khác được cấp cho Apple gần đây, liên quan đến công nghệ nhận dạng khuôn mặt (facial recognition), cho phép xe hơi nhận ra người được ủy quyền và tự động mở khóa khi họ tiếp cận, thì hệ thống do Toyota phát triển lại tập trung vào khả năng nhận diện bất cứ ai đang đến gần, xịt mùi hương yêu thích của họ.

sang che moi cua toyota

 Sáng chế mới: Toyota phát triển công nghệ phun hơi cay chống trộm

Quay trở lại việc hoạt động như một tiện nghi của nội thất, hệ thống này có thể kết nối với điện thoại của người lái hoặc hành khách khi họ bước lên xe. Từ đó nó sẽ quyết định tạo mùi hương sao cho phù hợp với sở thích, tâm trạng của họ. Toyota cũng cho biết rằng sau khi hành khách rời xe, hệ thống sẽ tiến hành khử mùi để cabin trở về trạng thái ban đầu.

Trong tương lai gần, nếu Toyota chọn triển khai bằng sáng chế này cho bất cứ chiếc xe hơi nào của hãng, thì khả năng cao là người dùng sẽ mong muốn được thấy một hệ thống phun nước hoa được cải tiến mà không có hơi cay.

Đây có thể xem là hệ thống vũ khí tự vệ lần đầu tiên xuất hiện trong ngành công nghiệp ô tô từ trước tới nay nếu nó được hiện thực hóa. Tuy nhiên Toyota vẫn chưa có động thái hay xác nhận nào về việc sẽ ứng dụng bằng sáng chế mới của mình trong các mẫu xe sắp ra mắt. Ngoài ra, tính năng này cũng bỏ ngỏ khả năng "phản chủ" nếu chẳng may bình hơi cay bị rò rỉ hoặc hệ thống nhận diện sai.

Minh Thư


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE