SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 25/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế mới: Robot sơn móng tay tự động cho hội chị em bận rộn

15:37, 12/05/2022
(SHTT) - Robot sơn móng tay được chế tạo bởi công ty có tên Clockwork. Gần đây, robot được thêm vào ba cửa hàng Target như một phần của thử nghiệm quy mô nhỏ để xem cách người mua sắm tiếp cận với loại hình này.

Robot sơn móng tay được chế tạo bởi một công ty có tên Clockwork và được đặt tại một cửa hàng Target ở Walnut Creek, California.

Để được trải nghiệp dịch vụ mới mẻ này, khách hàng cần đặt lịch và thanh toán cho cuộc hẹn bằng hình thức trực tuyến, sau đó sẽ tới địa điểm lắp đặt thiết bị và làm móng.

3

 

Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, nó không hoàn toàn làm việc một mình: Một nhân viên (con người) có mặt tại cửa hàng để giúp giải thích quy trình và làm sạch bất kỳ lỗi nào của máy, chẳng hạn như đánh bóng tràn hoặc các cạnh trông lộn xộn.

Từ tháng 2/2022, robot Clockwork đã được thiết lập tại ba cửa hàng Target (hai ở khu vực Vịnh San Francisco, một ở bang Minnesota – cửa hàng chính của Target), như một phần của thử nghiệm quy mô nhỏ để xem cách người mua sắm tiếp cận với loại hình dịch vụ làm đẹp đang phát triển này.

Giám đốc điều hành và người sáng lập Clockwork Renuka Apte cho biết những chiếc máy này sẽ được thiết lập thêm tại ba cửa hàng Target nữa ở khu vực Dallas-Fort Worth từ tháng 5.

Sơn móng tay sẽ có giá 10 đô la (mặc dù Clockwork hiện đang giảm giá 2 đô la cho những khách hàng đầu tiên), và mất khoảng 10 phút hoặc ít hơn để diễn ra quá trình này.

Từ lâu, robot đã phổ biến trong các cơ sở thương mại, nhưng chúng vẫn còn mới lạ với người tiêu dùng (có thể bắt gặp robot làm đồ chiên kiểu Pháp, robot pha cà phê hoặc robot giao hàng).

Những cỗ máy của Clockwork là một nỗ lực để biến những con robot như vậy trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày. Clockwork nhắm đến những khách hàng đắn đo giữa việc làm móng tay tại các salon vô cùng tốn kém và tự sơn móng tay tại nhà và có được thành quả không như ý muốn.

Apte nói với CNN Business: “Tôi cảm thấy như hầu hết những người muốn làm đẹp thường không phải lúc nào cũng có thời gian cho việc đó”. Và ý tưởng tạo ra chiếc máy sơn móng cũng là nhằm giải quyết vấn đề của chính bà.

Để sơn móng tay của khách hàng, máy của Clockwork dựa vào hệ thống máy ảnh, dữ liệu và thuật toán. Khách hàng đặt một chữ số lên phần đặt ngón tay và trượt nó vào máy, nơi hai máy ảnh chụp nhanh khoảng 100 bức ảnh về móng tay.

Những hình ảnh đó được sử dụng để tạo ra đám mây điểm 3-D thể hiện hình dạng của móng tay và dữ liệu này được sử dụng để tìm ra vị trí của các cạnh móng tay. Thông tin này sau đó được sử dụng bởi các thuật toán để tìm ra cách (và tốc độ) ống hút pipet phân phối sơn của máy sẽ di chuyển để sơn lên móng tay của khách hàng.

Clockwork cũng gắn nhãn và thêm các hình vẽ móng này vào tập dữ liệu được sử dụng để cải thiện phần mềm vẽ móng của công ty.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng Apte cho biết các biến thể về độ dốc của móng tay mọi người kết hợp với độ lỏng thay đổi của sơn móng tay, tùy thuộc vào cách sơn khiến nó trở thành một nỗ lực đầy thử thách đối với một cỗ máy tự động.

Theo Apte, Clockwork được tạo ra không nhằm thay thay thế cho việc làm móng truyền thống, mà là một dịch vụ làm đẹp nhanh hướng tới mục tiêu là các khách hàng có nhu cầu làm móng giá cả phải chăng và không có nhiều thời gian.

Bà nói: “Nó giống như việc thêm các nhà hàng bình dân hoặc máy bán hàng tự động trong một thế giới chỉ có các nhà hàng phục vụ khách ngồi”.

Hiện thiết bị sơn móng tự động này vẫn còn gặp nhiều sự cố kỹ thuật và robot cũng được báo cáo không thể làm bất cứ tác vụ nào phức tạp hơn ngoài việc sơn một lớp sơn móng tay màu. Nếu khách hàng muốn móng tay được làm bóng hoặc sơn một lớp bảo vệ bên trên để giữ cho lớp sơn không bị hỏng, họ sẽ phải tự làm.

Apte cho biết hiện hãng đang tiếp tục cải tiến hệ thống này để khắc phục những nhược điểm tồn tại. Trong phiên bản mới hơn, hãng cam kết sẽ có thêm những mẫu móng 'hot hit' để phù hợp hơn với thị hiếu của khách hàng.

Mỹ Linh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Đơn vị chức trách tại Mỹ mới đây đã phát đi thông báo về việc triệu hồi 12.500 ô tô Porche Taycan do phát hiện lỗi phần mềm khiến màn hình trung tâm, bảng điều khiển cảm ứng và hình ảnh từ camera lùi không đảm bảo chất lượng kỹ thuật.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Leeds mới đây đã công bố triển vọng mới trong việc phát triển vaccine đặc hiệu hoặc các biện pháp điều trị hiệu quả bệnh sốt xuất huyết từ chính bước bọt của muỗi.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE