Vinamilk

Sáng chế mới: Nhẫn thông minh tích hợp thẻ thanh toán và máy đo nhịp tim

(SHTT) - Trong tương lai, nhẫn thông minh sẽ dần thay thế các thiết bị theo dõi sức khỏe và thậm chí là cả những chiếc thẻ thanh toán. Chúng ta sẽ không ngừng lại ở việc bảo mật bằng vân tay hay face ID mà còn có thể sử dụng tới chính nhịp tim để làm khóa bảo mật.

Theo TheVerge, Motiv đang có ý định phát triển những chiếc nhẫn công nghệ thông minh phiên bản mới với khả năng ghi nhận các đặc điểm của nhịp tim. Mục đích của điều này là để biến các chỉ số về nhịp tim trở thành một dạng bảo mật sinh trắc học, từ đó xác định danh tính của người dùng.

nhan-thong-minh-biet-do-nhip-tim-dung-dien-tam-do-de-dinh-danh-thanh-toan

 Nhẫn thông minh Motiv Ring. 

Thiết bị này hoạt động dựa trên lý thuyết cho rằng trái tim của mỗi người đều phát ra các tín hiệu độc nhất từ nhịp tim của họ. Motiv sẽ sử dụng điện tâm đồ để đo chúng, từ đó xác định danh tính của người mang thiết bị.

nhan-thong-minh-biet-do-nhip-tim-dung-dien-tam-do-de-dinh-danh-thanh-toan-1

Motiv Ring có thể kết nối với các thiết bị di động để báo cáo chỉ số về nhịp tim 

Khi danh tính người dùng dược xác minh, Motiv Ring có thể kết nối với các thiết bị đầu cuối như những máy POS tại điểm bán hàng. Từ đó, người dùng có thể tiến hành các giao dịch thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng được liên kết với chiếc nhẫn. Tính năng độc đáo này dự định sẽ được Motiv cung cấp tới người dùng qua bản cập nhật phần mềm vào nửa cuối năm 2019.

nhanthongminhbietdonhiptimdungdientamdodedinhdanhthanhtoan2_lfik

Trong thời gian tới, Motiv sẽ trang bị cho chiếc nhẫn thông minh này tính năng bảo mật mới bằng cách định danh người dùng thông qua các chỉ số điện tâm đồ. 

Trước đó, Motiv Ring đã đạt chứng nhận FIDO với vai trò của một thiết bị xác thực hai yếu tố. Tuy nhiên, việc xác thực được thực hiện thông qua các cử chỉ cụ thể bằng tay đeo nhẫn của người dùng. Motiv cũng từng cân nhắc sử dụng việc đi bộ như một phương thức xác thực danh tính người đeo nhẫn.

Nam An


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE