Vinamilk

Sáng chế mới: Máy xúc điện với cục pin khủng nặng 3,4 tấn

(SHTT) - Một hãng chuyên phát triển các thiết bị xây dựng mới đây đã tạo ra một chiếc máy xúc chạy hoàn toàn bằng năng lượng điện với trọng lượng lên tới 26 tấn bao gồm cục pin khủng nặng tới 3,4 tấn có thể phục vụ như các máy xúc thông thường tại các công trường xây dựng trên toàn thế giới.

Hãng chuyên phát triển thiết bị xây dựng Caterpillar đã hợp tác với Pon Equiqment để ra mắt một mẫu máy xúc nặng 26 tấn hoàn toàn chạy điện. Đây có thể là chiếc máy xúc chạy điện đầu tiên được đưa vào những công trường trên toàn thế giới.

may xuc dien

 

Nhìn chung, chiếc máy xúc điện này có ngoại hình tương đối giống với các máy xúc truyền thống thường được sử dụng trong các công trường. Tuy nhiên, nhờ chạy điện nên nó phát ra ít tiếng ồn hơn. Máy xúc sử dụng cục pin 300kWh, gấp ba lần công suất của chiếc xe Tesla mạnh nhất hiện tại. Trọng lượng tổng của cục pin lên tới 3,4 tấn và cung cấp khoảng từ 5 tới 7 giờ hoạt động cho chiếc máy xúc mỗi lần sạc đầy.

may xuc dien 1

Cục pin trọng lượng 3,4 tấn giúp máy xúc điện hoạt động ổn định trong suốt 7 giờ liên tục. 

Caterpillar và Pon Equiqment phát triển máy xúc chạy điện cho công ty xây dựng Veidekke và dự kiến sẽ giao tới 8 chiếc ngay trong tháng này.

Giám đốc xây dựng của Veidekke chia sẻ, động lực chính để tạo ra sản phẩm máy xúc điện là nhằm giảm thiểu lượng khí thái mà những chiếc máy này thải ra môi trường, dồng thời, giúp các nhân viên vận hành các máy móc này giảm thiệu được các ảnh hưởng tiêu cực từ khí thải và tiếng ồn do phương tiện gây ra.

Lâm An