SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 01/04/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế mới: Máy xúc điện với cục pin khủng nặng 3,4 tấn

06:48, 09/02/2019
(SHTT) - Một hãng chuyên phát triển các thiết bị xây dựng mới đây đã tạo ra một chiếc máy xúc chạy hoàn toàn bằng năng lượng điện với trọng lượng lên tới 26 tấn bao gồm cục pin khủng nặng tới 3,4 tấn có thể phục vụ như các máy xúc thông thường tại các công trường xây dựng trên toàn thế giới.

Hãng chuyên phát triển thiết bị xây dựng Caterpillar đã hợp tác với Pon Equiqment để ra mắt một mẫu máy xúc nặng 26 tấn hoàn toàn chạy điện. Đây có thể là chiếc máy xúc chạy điện đầu tiên được đưa vào những công trường trên toàn thế giới.

may xuc dien

 

Nhìn chung, chiếc máy xúc điện này có ngoại hình tương đối giống với các máy xúc truyền thống thường được sử dụng trong các công trường. Tuy nhiên, nhờ chạy điện nên nó phát ra ít tiếng ồn hơn. Máy xúc sử dụng cục pin 300kWh, gấp ba lần công suất của chiếc xe Tesla mạnh nhất hiện tại. Trọng lượng tổng của cục pin lên tới 3,4 tấn và cung cấp khoảng từ 5 tới 7 giờ hoạt động cho chiếc máy xúc mỗi lần sạc đầy.

may xuc dien 1

Cục pin trọng lượng 3,4 tấn giúp máy xúc điện hoạt động ổn định trong suốt 7 giờ liên tục. 

Caterpillar và Pon Equiqment phát triển máy xúc chạy điện cho công ty xây dựng Veidekke và dự kiến sẽ giao tới 8 chiếc ngay trong tháng này.

Giám đốc xây dựng của Veidekke chia sẻ, động lực chính để tạo ra sản phẩm máy xúc điện là nhằm giảm thiểu lượng khí thái mà những chiếc máy này thải ra môi trường, dồng thời, giúp các nhân viên vận hành các máy móc này giảm thiệu được các ảnh hưởng tiêu cực từ khí thải và tiếng ồn do phương tiện gây ra.

Lâm An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Apple gần đây đã nộp bằng sáng chế giới thiệu một công nghệ cảm biến dưới màn hình có thể được sử dụng cho sinh trắc học và điều khiển cử chỉ trong iPhone và Đồng hồ thông minh.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ở các quốc gia như Ấn Độ, một lượng lớn chất thải thuốc nhuộm độc hại từ ngành dệt may được thải trực tiếp vào nguồn nước, có khả năng gây hại cho con người và môi trường. Do đó, các nhà nghiên cứu đã chế tạo ra phương tiện lọc mới có thể loại bỏ phần lớn thuốc nhuộm từ nước thải.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) – Mới đây, gã khổng lồ ngành gaming, Sony Interactive Entertainment, xin cấp bằng sáng chế cho khung NFT trên nhiều trò chơi, thiết bị và bảng điều khiển khác nhau.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, các nhà khoa học đã phát minh ra một miếng đệm lót sinh học có tên FreshTech có khả năng kéo dài thời gian sử dụng của rau củ. Đây là một ví dụ về các phát minh dựa trên nghiên cứu giúp giải quyết các thách thức liên quan đến an ninh lương thực và tính bền vững.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, nghiên cứu về cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc xác định và xử lý lượng thông tin khổng lồ của bằng sáng chế thay vì sử dụng cách phân tích văn bản thông thường đã được đăng tải trên Tạp chí Quốc tế về Quản lý Sở hữu Trí tuệ.