Giấc mơ sữa Việt Nam

Sáng chế hữu ích: Giường ngủ chống động đất

(SHTT) - Trước những nguy cơ tử vong cao do động đất, 1 nhà sáng chế tại Trung Quốc đã tạo ra những thiết chiếc giường ngủ đặc biệt giúp bảo đảm an toàn cho con người khi có động đất xảy ra, ngay cả khi đang ngủ say.

Động đất thật sự là một thảm họa vô cùng đáng sợ và nó lại càng trở nên tồi tệ hơn nếu chúng ta phải trải qua những trận động đất khi đang ngon giấc. 

Trước thực tế này, nhà sáng chế người Trung Quốc có tên Wang Wenxi đã sáng chế ra nhiều thiết kế khác nhau về một chiếc giường chống lại thảm họa động đất.

Trong video mô tả cách thức hoạt đông của thiết kế này, khi có hiện tượng động đất xảy ra, chiếc giường với các thiết kế đặc biệt sẽ tự động đóng nắp lại, tạo thành một không gian chắc chắn cho người nằm bên trong.

Bên trong chiếc giường cũng được tích hợp sẵn một số dụng cần thiết để duy trì sự sống cho người gặp nạn trong khi chờ các đội cứu hộ tìm ra như dụng cụ sơ cứu, mặt nạ phòng độc, nước và hộp thức ăn.

Mặc dù sáng chế này đã nhận được đăng ký bảo hộ, tuy nhiên, các chuyên gia tại trang tin Gizmodo cho rằng vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định đối với chiếc giường chống thảm họa nói trên.

Cụ thể, họ đặt câu hỏi “liệu điều gì sẽ xảy ra với những người không nằm im trên nệm khi tính năng ‘an toàn’ của giường được kích hoạt? Khi bạn bị đánh thức bởi một trận động đất, có rất ít khả năng rằng bạn sẽ giữ được bình tĩnh, rồi đột nhiên bạn bị lôi vào một ‘cỗ quan tài’ bọc thép để được giữ an toàn trong đó. Trong trường hợp này, chiếc giường chống thảm họa lại có thể biến thành 1 phần của thảm họa và khiến người đáng ra được sáng chế này bảo vệ an toàn gặp thêm nhiều nguy hiểm hơn.

Thái An