SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Sáng chế mới được tích hợp trên bút S Pen của Samsung có gì đặc biệt?

10:04, 08/02/2019
(SHTT) - Trong khi các nhà sản xuất khác vẫn phải đau đầu xoay sở tìm giải pháp loại bỏ màn hình đục lỗ trên các sản phẩm smartphone thì mới đây, Samsung đã tiết lộ sáng chế mới có thể giải quyết bài toán này vô cùng đơn giản cùng bút S Pen.

 Samsung luôn luôn có những ý tưởng táo bạo cho dòng smartphone cao cấp của mình, từ thiết kế màn hình mới, các tính năng độc quyền cho tới những công nghệ mới trên chiếc bút S Pen của dòng Galaxy Note. Để minh chứng cho điều này, một trong những sáng chế mới của Samsung vừa mới được phê duyệt gần đây đã tiết lộ một tính năng cực kỳ "hay ho" của thế hệ Galaxy Note tiếp theo, và cụ thể là trên bút S Pen của máy.

tich hop camera tren but s pen

 

Theo đó, với nỗ lực loại bỏ hoàn toàn thiết kế màn hình đục lỗ như hiện tại để mang tới cho người dùng trải nghiệm toàn màn hình đúng nghĩa, Samsung sẽ làm mới lại chiếc bút S Pen trên thế hệ Galaxy Note tiếp theo.

Theo như sáng chế mới được tiết lộ, nhà sản xuất tới từ Hàn Quốc này sẽ tích hợp luôn camera selfie lên chiếc bút S Pen, một phụ kiện không thể thiếu của dòng Galaxy Note. Và với việc tích hợp camera selfie lên S Pen, Samsung sẽ không còn phải lo nghĩ xem phải đặt cụm camera selfie này lên màn hình của máy như thế nào cho phù hợp nữa.

tich hop camera tren but s pen 1

Hình ảnh trong phần mô tả sáng chế mới sẽ được tích hợp trong chiếc bút Stylus Pen của Samsung Note

Theo hình vẽ đính kèm, trên thân bút sẽ có nút điều khiển chụp ảnh, một nút khác để zoom. Sơ đồ mô tả để lộ nơi đặt một cảm biến và một ống kính. Mặc dù việc thêm camera vào S-Pen sẽ gia tăng sức mạnh cho phụ kiện này, rất khó tin nếu Samsung loại bỏ hẳn camera trước trên thân máy.

Khả năng cao hơn là S-Pen có thể được sử dụng như một thiết bị chụp ảnh độc lập với Galaxy Note. Nó sẽ có tác dụng trong vài tình huống cụ thể nào đó, hoặc phục vụ cho tính năng hoàn toàn mới mà Samsung sẽ trang bị cho những chiếc Galaxy Note thế hệ tương lai.

Nếu Samsung có đủ thời gian để phát triển thiết kế mới, chúng ta có thể hy vọng thế hệ Galaxy Note10 năm nay sẽ được kế thừa tính năng độc đáo này.

An An 

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, bồi thẩm đoàn liên bang Delaware (Mỹ) tuyên bố hãng AstraZeneca phải bồi thường thiệt hại cho Pfizer 107,5 triệu USD vì thuốc ung thư phổi do hãng này sản xuất đã vi phạm quyền sáng chế của đơn vị Wyeth thuộc Pfizer.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp tổ chức sự kiện thường niên “Lớp Tập huấn: Bảo hộ và Tra cứu thông tin sáng chế” nhân dịp kỷ niệm 49 năm thành lập Viện Hàn lâm và chào mừng ngày Khoa học công nghệ (18/5).
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - GlaxoSmithKline (GSK) đã đệ đơn lên tòa án liên bang Delaware, cáo buộc Pfizer và BioNTech vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ mRNA trong vắc xin ngừa Covid-19 của họ.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) là một doanh nghiệp khoa học công nghệ, chuyên về lĩnh vực công nghệ nano ứng dụng trong y dược, thủy sản, chăn nuôi, mỹ phẩm. Với những nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu và phát triển, OIC NEW đạt được nhiều thành tựu ấn tượng, khẳng định vị thế của mình.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Shimano - công ty nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các bộ phận xe đạp đã tiết lộ một phát minh đột phá. Bằng sáng chế mới cho thấy Shimano đang phát triển một bộ truyền động không dây hoàn toàn mới mang lại hiệu suất tối đa cho các tay đua và người yêu xe đạp.
Liên kết hữu ích