Vinamilk

Sáng chế mới của Xiaomi: Công nghệ camera dưới màn hình

(SHTT) - Xiaomi đã nộp bằng sáng chế cho một sản phẩm thương mại có thể đi kèm với camera dưới màn hình. Nó hứa hẹn sẽ là một sản phẩm công nghệ đáng chờ đợi.

Xiaomi vẫn đang tiến hành nghiên cứu một chiếc điện thoại thông minh có camera selfie hiển thị ngầm. Trong vài tháng qua, công ty đã bảo mật cẩn thận trong cuộc chiến với Oppo để ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên có camera nằm dưới màn hình. Và bây giờ, hãng đã tiến một bước gần hơn để về đích đầu tiên trong cuộc đua.

Sau khi đưa ra một chiếc điện thoại nguyên mẫu với sự hỗ trợ của công nghệ, Xiaomi đã nộp bằng sáng chế cho một sản phẩm thương mại có thể đi kèm với camera dưới màn hình. Trong khi công nghệ vẫn đang được phát triển, bằng sáng chế cho chúng ta cái nhìn về chiếc điện thoại có camera dưới màn hình đầu tiên trên thế giới.

xiaomi

 Sáng chế mới của Xiaomi: Công nghệ camera dưới màn hình

Theo bằng sáng chế, sản phẩm có màn hình phẳng và các cạnh mỏng. Chiếc điện thoại này có thể sẽ có thiết kế tương tự như Xiaomi Mi 9 từ năm ngoái.

Bằng sáng chế còn tiết lộ thêm rằng chiếc điện thoại sẽ chứa một máy thu cuộc gọi ở trên cùng, trong khi camera selfie có thể được đặt ở phía trên bên trái hoặc giữa của điện thoại. Tuy nhiên, vì đây sẽ là một công nghệ dưới màn hình, nó sẽ chỉ hiển thị khi sử dụng snapper. Vào những thời điểm khác, vùng trong suốt này có thể trở lại bình thường để mang đến trải nghiệm toàn màn hình.

Bằng sáng chế cũng cho thấy thiết kế của chiếc điện thoại từ phía sau, được thiết lập một bộ ba camera. Ở hai bên, có một nút nguồn và nút chỉnh âm lượng, trong khi ở phía dưới, có một vỉ loa và cổng USB-C. Tuy nhiên, vì chúng ta đã thấy Xiaomi có nhiều thiết lập lạ hơn trên các dòng điện thoại của thế hệ hiện tại, nên việc công ty tăng số lượng ống kính máy ảnh được lắp đặt sẽ không có gì ngạc nhiên trước khi chiếc điện thoại đi vào giai đoạn sản xuất cuối cùng.

Tuấn Anh


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE