Vinamilk

Sáng chế mới của Sony: Phát triển công cụ trợ lý ảo trên Play Station 5

(SHTT) - Mới đây Sony đã nộp bằng sáng chế mới cho thấy họ đang phát triển một công cụ trợ lý ảo với trí tuệ thông minh trên máy Play Station nhằm hỗ trợ các game thủ.

Theo sáng chế mới được đăng trên công báo của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Sony đã lên kế hoạch nghiên cứu và phát triển một trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) cho thế hệ mày chơi game tiếp theo của mình - Play Station 5.

Theo những thông tin được công bố, công cụ này sẽ giống Siri của Apple, Alexa của Amazon hay Google Assistant. Trong trường hợp các game thủ gặp vấn đề, AI sẽ ngay lập tức cung cấp các hỗ trợ cần thiết.

Ví dụ, nếu người chơi không thể vượt qua một level, hay gặp khó với một con Boss trong Game, AI có thể sẽ cung cấp mẹo, tư vấn nâng cấp hoặc gợi ý nội dung cần thiết để tải xuống.

bang sang che moi cua sony

 Sáng chế mới của Sony: Phát triển công cụ trợ lý ảo trên Play Station 5

Tính năng này hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thoải mái nhất cho người chơi. Tuy nhiên một số game thủ lại cho rằng, công cụ trợ lý này sẽ khiến họ bớt động não khi gặp các vấn đề như thường lệ.

Trước đó vào ngày 26/12/2019, bằng sáng chế mới của Sony về một chiếc tay cầm chơi game đã được chấp nhận và có mặt trên cơ sở dữ liệu của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO). Nhiều dự đoán cho rằng đây sẽ là tay cầm DualShock 5 dành cho hệ máy chơi game PS5 sắp ra mắt vào năm 2020.

Dựa trên ảnh mô tả, tay cầm mới về cơ bản vẫn giống tay cầm PS4 với 2 cần analog nằm đối xứng, cụm phím điều hướng 4 chiều và 4 phím chức năng bên phải. Khác biệt duy nhất ở mặt trước là nút PS bị loại bỏ.

Ở mặt lưng, tay cầm mới được Sony bổ sung 2 nút bấm. Giống như phụ kiện nút bấm mà Sony sắp bán ra cho tay cầm PS4, người dùng có thể tùy chỉnh chức năng 2 nút lưng tùy ý giúp tăng trải nghiệm chơi game.

Nguồn tin cho biết 2 nút bấm lưng có thể di chuyển đến nơi khác. Không rõ đây là một tính năng mà Sony sẽ cung cấp, hay là phương án dự phòng trong trường hợp hãng thay đổi thiết kế tay cầm vào phút chót.

Minh Thư