SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế mới của Samsung: Công nghệ ‘Space Zoom’ lên ngôi với Galaxy S11

20:33, 11/11/2019
(SHTT) – Mới đây, một bằng sáng chế khá thú vị đã được gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc Samsung nộp cho Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) mô tả 1 tính năng zoom không mất chi tiết được gọi là “space zoom”.

 Theo đó, thế hệ flagship Galaxy S11 của hãng sẽ được trang bị tính năng mới này vào tháng 2 năm sau.

Có thể thấy rằng, bằng sáng chế này không đi sâu nêu rõ chi tiết nhưng nó mô tả một tính năng cho phép bạn zoom vào vật thể mà không mất chi tiết. Điều này nghe có vẻ giống như một loại zoom lai, có nghĩa là nó sử dụng độ phóng đại thực từ ống kính tele thích hợp và sau đó áp dụng zoom kỹ thuật số và có thể xếp chồng hình ảnh để cho phép bạn tiến gần hơn mà không giảm chất lượng.

Galaxy S11

 Rò rỉ tin đồn về Galaxy S11: Công nghệ ‘Space Zoom’ lên ngôi?

Cụ thể, ở chế độ zoom lai, ống kính zoom quang phạm vi cao được kết hợp với khả năng chồng hình ảnh, chụp ảnh đa điểm và cắt cảm biến để cung cấp phạm vi zoom lên tới 50x. Trong các kỹ thuật này, ống kính quang học tạo ra độ phân giải cao hơn so với ống kính phạm vi thấp, kết hợp với thuật toán máy ảnh áp đặt nhiều hình ảnh và điền vào các chi tiết lớn hơn, để bù cho việc thiếu mật độ pixel xảy ra khi cắt cảm biến được đưa vào trong quá trình zoom kỹ thuật số. Những kỹ thuật như vậy đã được chứng minh là hiệu quả, và mặc dù có một số mức độ mất chi tiết, chất lượng chung của ảnh vẫn khá đáng ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, khi xét về tên thì chúng ta lại thấy Space Zoom tương đồng với tính năng Astrophotography (nhiếp ảnh thiên văn) trên chiếc Pixel 4 - flagship năm nay của Goolge. Nhưng thay vì zoom, Google sử dụng thuật toán và phơi sáng để tạo ra những tấm ảnh chụp bầu trời rõ nét nhất, có thể nhìn thấy rõ ràng những ngôi sao.

Vậy nên tính năng Space Zoom của Samsung có thể là sự kết hợp của cả 2 tính năng này. Samsung sẽ phơi sáng hình để thu được hết ánh sáng phát ra từ những ngôi sao. Từ đó, đồng thời sẽ kết hợp với camera tele để có thể zoom vào khung cảnh mà không mất chi tiết. Ngoài ra không thể quên công nghệ kết hợp điểm ảnh của hãng được. Sau các công đoạn đó, chúng ta sẽ sở hữu 1 tấm hình rõ ràng, nhìn sâu vào bầu trời sao đúng với cái tên “Space zoom”.

Hiện tại, tất cả các tính năng trên đều đang dừng ở mức tin đồn. Chúng ta sẽ phải đợi tới mùa xuân năm sau thì mới có thể biết được toàn bộ tính năng của máy mới được Samsung là gì. Tuy vậy, tin đồn hiện tại cũng đang hứa hẹn 1 chiếc Galaxy S11 với cụm camera thực sự ấn tượng và rất đáng để người yêu công nghệ chờ đợi.

Thùy Nguyễn

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2022 đã vinh danh PGS.TS Nguyễn Đình Quân và cộng sự với công nghệ ứng dụng blockchain vào giải pháp chống hàng giả.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Ấn Độ mới đây đã thành công tạo ra một loại robot có kích thước nano mới có khả năng chui vào từng ngóc ngách trong hàm răng của con người để tiêu diệt sâu răng và vi khuẩn bằng nhiệt.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các sinh viên từ Đại học Canada Dubai (CUD) đã phát triển một giải pháp công nghệ cao, an toàn và tiết kiệm chi phí có tên Robosafe nhằm đảm bảo an toàn cho con người môi trường có chứa nhiều chất nổ nguy hiểm.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Một loại mực dành cho bút máy mới có tên gọi Diamine Kopi O Kaw, đã được tạo ra để tôn vinh tổ chức của các kopitiams (quán cà phê ở Malaysia và Singapore) và loại cà phê ủ phổ biến nhất của nó, Kopi O Kaw.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - GlycoBioSciences Inc. mới đây đã đệ đơn kiện L’Oréal và Vichy Laboratories với cáo buộc sử dụng axit hyaluronic và ma trận polyme của công ty trong 6 sản phẩm, vi phạm hai bằng sáng chế liên quan đến công thức này.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV