SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 25/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế mới của Microsoft: Trang bị cảm biến vân tay cho tai nghe không dây

15:37, 26/05/2020
(SHTT) - Microsoft không những mang đến cho Surface headphones một diện mạo hoàn hảo, phần mềm hiện đại mà còn tham vọng đưa nó trở thành mẫu tai nghe chụp tai có cảm biến đọc vân tay đầu tiên trên thị trường. 

Chiếc tai nghe không dây Surface Headphones ngay từ khi ra mắt đã gây được ấn tượng mạnh mẽ cho người dùng bởi chất lượng hoàn hảo từ bề ngoài tới phần mềm bên trong. Đây là một chiếc tai nghe over-ear bao gọn hết vành tai của người dùng, đệm bọc da cao cấp mang đến cảm giác êm ái, phần gọng có thể điều chỉnh linh hoạt phù hợp với kích thước đầu người dùng. Surface Headphones sở hữu khả năng chống ồn và cách âm cực tốt mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Microsoft lại mong muốn nhiều hơn nữa nên tiếp tục đầu tư vào một tính năng mới khiến cho Surface Headphones không chỉ hoàn hảo mà còn phải thật độc đáo.

tai nghe

Thiết kế tinh tế bắt mắt của Surface Headphone 

Theo thông tin của Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hàng hoá Hoa Kì cho biết (USPTO), Microsoft đang xem xét việc nâng cấp tai nghe chụp tai Surface bằng cách thêm tính năng cảm biến vân tay. Tai nghe sẽ được liên kết với các thiết bị điện tử của người dùng như smartphone, Ipad hay máy tính. Người dùng có thể dễ dàng đăng nhập vào các thiết bị trên bằng vân tay thông qua Headphone một cách tiện lợi và an toàn. Mặc dù trong hình ảnh minh họa ban đầu, Microsoft đưa ra hình ảnh tai nghe có dây song phía công ty cho biết tính năng này cũng sẽ được phát triển ở các thiết bị không dây.

tai nghe 1

 Cảm biến vân tay sẽ được đưa vào Surface Headphone

Hồ sơ xin cấp bằng sáng chế của Microsoft được gửi đi vào cuối năm 2019 và đang tích cực hoàn thiện các thủ tục để đưa ý tưởng này vào thực tế. Gần đây vào tháng 2/2020, Apple - đối thủ của Microsoft đã được cấp bằng sáng chế về headphone có cảm ứng trên bề mặt và cũng đã đưa tiện ích này vào trong việc sản xuất Airpod trước đó. Bởi thế, sự ra đời của Surface Headphone - một chiếc tai nghe không chỉ là vật dụng nghe nhạc mà còn hỗ trợ nhiều tính năng hữu  dụng khác đang được mong đợi sẽ vượt qua được các thiết bị âm thanh hoàn hảo của Apple.

Hân Lê

Tin khác

Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Biến chủng Delta xuất hiện lần đầu tại Ấn Độ đang gây ra lo ngại khi đây là nguyên nhân khiến đại dịch diễn biến phức tạp ở nhiều nước. Vậy hiệu quả của vaccine Covid-19 đối với biến thể Delta như thế nào?
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Đây là bài viết của ông Nguyễn Quốc Thệ - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Vạn Hạnh nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh Giáo sư Trần Văn Khê.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty Star Global 3D của Việt Nam mới đây đã được Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO cấp Bằng phát minh sáng chế độc quyền cho giải pháp "Hệ thống quản lý tương tác thông minh tích hợp thông tin thời gian thực bằng Bản đồ số hóa 3D/360".
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (VBC) đã phát triển thành công giải pháp Covidpass.vn hỗ trợ hoạt động lưu trữ hồ sơ xét nghiệm COVID-19, đồng thời, cho phép người dùng đăng ký và nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 trực tuyến mà không phải đến bệnh viện.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà khoa học người Việt hiện đang hợp tác triển khai một dự án dùng AI phân tích tiếng ho để phát hiện người mắc COVID-19.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE