Vinamilk

Sáng chế mới của Lenovo: Máy tính bảng màn hình gập có bản lề độc đáo

(SHTT) - Các hãng công nghệ đang liên tục chạy đua để phát triển các sáng chế mới. Lenovo cũng không đứng ngoài đường đua khi tung ra sáng chế máy tính bảng màn hình gập có bản lề độc đáo.

 Nếu như các hãng Samsung, Huawei đã lần lượt trình làng những phiên bản cuối cùng của dòng điện thoại màn hình gập là Galaxy Fold và Huawei Mate X. Thì mới đây, hãng Lenovo đã bất ngờ tiết lộ bằng sáng chế về chiếc máy tính bảng màn hình gập dự kiến sẽ sớm trình làng.

Bằng sáng chế mới đã được nộp tại Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) và hiện được công bố trên trang web chính thức của công ty.

Bản phác thảo bằng sáng chế mô tả một thiết bị có một số điểm tương đồng với máy tính Microsoft Surface Book, có thiết kế bản lề đặc biệt. Đồng thời, thiết bị bí ẩn này cũng sử dụng thiết kế gập vào trong giống như điện thoại màn hình gập Galaxy Fold.

sang che cua lenovo

 Sáng chế mới của Lenovo: Máy tính bảng màn hình gập có bản lề độc đáo

Thiết kế mới còn cho thấy, bằng sáng chế ở trên không dành cho điện thoại thông minh mà là một máy tính bảng.

Theo mô tả trong bằng sáng chế, mẫu máy tính bảng màn hình gập sẽ được trang bị khớp nối dạng dây đeo đồng hồ, tương tự kiểu bản lề của dòng laptop Yoga 900 từng tạo nên nét độc đáo riêng trên thị trường laptop đa năng siêu mỏng và nhẹ. Với thiết kế này, máy sẽ có khả năng gập linh hoạt nhưng vẫn có một yếu điểm nhỏ là tạo ra khoảng trống khá lớn khi gập lại. Và theo hình vẽ trong bằng sáng chế, khi gập lại máy có kiểu dáng trong như đuôi bò cạp.

Mới đây, Samsung cũng tung ra sáng chế smartphone uốn cong thành vòng đeo tay thông minh. Khác với Galaxy Fold chỉ gập dọc vào trong, thiết bị mới có thể bẻ ngược ra ngoài nhờ hệ thống nhiều khớp nối và màn hình linh hoạt. Máy cũng có kiểu dáng dài hơn thông thường nhằm ôm trọn cổ tay trong trạng thái uốn cong.

sang che cua lenovo 1

 

Người dùng sẽ có quyền truy cập vào thiết bị như một điện thoại thông minh thông thường bất cứ khi nào cần thiết. Mặt khác, nếu người dùng đang di chuyển và muốn có trải nghiệm giống như smartwatch, thiết bị có thể được quấn quanh cổ tay của họ.

Do thiết kế linh hoạt, thiết bị sẽ có xu hướng cuộn ngược trở lại. Tuy nhiên, người dùng có thể ngăn điều này thông qua cơ chế khóa đặc biệt được trang bị ở mặt sau.

Mặt khác, để giữ thiết bị ở vị trí cố định khi cuộn lại, Samsung mô tả có hai nam châm (được đặt ở hai đầu của sản phẩm) sẽ hút lẫn nhau và giữ vị trí uốn cong chặt chẽ trên cổ tay.

Cũng theo mô tả, điện thoại mới sẽ có camera kép phía sau và phía trước, cảm biến vân tay dưới màn hình, dùng cổng USB Type C. Màn hình của máy vẫn khá dày ở phía trên và dưới thay vì tràn viền toàn bộ.

Đây chỉ mới là bằng sáng chế mà Samsung vừa nhận, chưa phải là sản phẩm thực sự. 

Hà Vân


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE