Sea Bank

Sáng chế mới của Huawei: Camera dưới màn hình điện thoại

(SHTT) - Mới đây, Huawei tiếp tục chuẩn bị ra mắt dòng điện thoại mới có trang bị camera dưới màn hình độc đáo, tinh tế, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo thông tin trên trang LetsGoDigital, Huawei vẫn nộp bằng sáng chế. Điều này chứng tỏ hãng vẫn sẽ ra mắt sản phẩm mới trong tương lai bất chấp lệnh cấm ở Mỹ.

sang che huawei

 Thiết kế camera dưới màn hình điện thoại của Huawei

Sáng chế mới của Huawei được thiết kế cạnh cong giống như điện thoại Huawei Mate 30 Pro. Bên cạnh đó, sản phẩm không có các nút bên để điều chỉnh âm lượng và có thể được thay thế bằng cử chỉ chạm tay hay trượt. Nút Power của máy được đặt ở cạnh trên, còn phía dưới là cổng kết nối USB Type C tiêu chuẩn.

Đặc biệt mặt trước của thiết bị gần như không có viền cạnh để trang bị camera trước như bình thường và cũng không có camera dạng pop-up (dạng kéo lên). Điều này chứng minh Huawei dường như đang lên kế hoạch thiết kế camera ẩn dưới màn hình. Công nghệ này đã được một số công ty Trung Quốc hé lộ như OPPO hay Xiaomi, tuy nhiên vẫn chưa xuất hiện sản phẩm nào trên thị trường với camera ẩn dưới màn hình như vậy.

sang che huawei 1

 Thiết kế camera trong sáng chế thứ nhất

Trong hai bằng sáng chế của Huawei, sự khác biệt duy nhất giữa các thiết bị là vị trí đặt camera ở mặt sau của máy. Bằng sáng chế thứ nhất cho thấy module camera có hình dáng tương tự viên thuốc được đặt mặt sau của máy như điện thoại Huawei P30 Pro. Đèn flash được đặt trong module và dưới hai camera ở trên. Trong khi đó, bằng sáng chế thứ hai có thiết kế module máy ảnh tròn giống như dòng điện thoại Huawei Mate 30.

sang che huawei 2

 Thiết kế camera trong sáng chế thứ hai

Mặc dù 2 bằng sáng chế của Huawei có rất ít điểm khác nhau, nhưng chúng sẽ có thể là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Huawei hứa hẹn sẽ ra mắt nhiều sản phẩm chất lượng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Ngô Hiếu