SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 31/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế mới của Apple: iPhone không nút bấm vật lý sẽ có trong tương lai?

14:47, 14/06/2021
(SHTT) - Một đơn xin cấp bằng sáng chế được Apple nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cho thấy Apple đang nghiên cứu “thiết bị đầu vào cảm biến điện dung” vì vậy iPhone trong tương lai có thể sẽ không có nút vật lý.

Thời gian qua, từng có nhiều thông tin cho rằng thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ không có các nút bấm vật lý cũng như cổng sạc Lightning mà chuyển sang sạc từ tính MagSafe.

Sự thay đổi này vừa hiện đại, vừa tiện dụng, vừa không ảnh hưởng đến thói quen sử dụng của khách hàng, lại giúp giảm các điểm lỗi phần cứng tiềm ẩn, chống nước tốt hơn,...

Mới đây nhất, một đơn xin cấp bằng sáng chế được Apple nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cho thấy, "Táo khuyết" đang nghiên cứu “thiết bị đầu vào cảm biến điện dung”.

sang che moi cua apple

 Sáng chế mới của Apple: iPhone không nút bấm vật lý sẽ có trong tương lai?

Theo bản mô tả, những nút bấm sẽ là những cảm biến vô hình, xuất hiện khi chạm vào và biến mất khi không sử dụng. Và những tiện ích này có thể sẽ xuất hiện trên iPhone thế hệ tiếp theo, hoặc cũng có thể là iPhone 2022 một khi Apple cảm thấy thích hợp để triển khai. 

Các tin đồn gần đây cho biết iPhone 13 sẽ đưa máy quét dấu vân tay trở lại. Nhưng thay vì sử dụng đầu đọc vật lý, máy quét mới sẽ nằm dưới bề mặt màn hình của điện thoại. Đó là một chiến thuật chắc chắn phù hợp với thẩm mỹ thiết kế tối giản, không nút bấm mà Apple đang hướng đến.

Nếu iPhone 13 loại bỏ cổng Lightning và hỗ trợ sạc không dây MagSafe, nó sẽ trở thành thế hệ iPhone đầu tiên hoàn toàn không có cổng kết nối của Apple. Vì vậy, công ty hoàn toàn có cơ sở để khai tử luôn nút vật lý.

Tất nhiên, đây chỉ là đơn xin cấp bằng sáng chế, đồng nghĩa với việc một chiếc iPhone 13 không nút vật lý chưa chắc sẽ xuất hiện. Cũng có thể Apple sẽ mang thay đổi này lên một sản phẩm hoàn toàn khác với iPhone.

Thời gian vừa qua, Samsung cũng giới thiệu một sáng chế mới: Ốp bảo vệ cho thiết thiết bị điện tử có thể gập lại. Theo tạp chí, bằng sáng chế mô tả thiết kế của chiếc ốp lưng có thể bảo vệ toàn bộ điện thoại, bao gồm cả phần bản lề.

Samsung đã đưa ra ba mô hình ốp bảo vệ cho điện thoại màn hình gập. Trong đó, hai thiết kế là vỏ cứng và thiết kế thứ ba được làm từ chất liệu mềm dẻo hơn. Cả ba mẫu đều chỉ sử dụng một miếng bao phủ duy nhất trên khu vực bản lề của điện thoại.

Tuy nhiên, ngay cả với loại ốp cứng, phần giữa ở bản lề cần phải là vật liệu mềm giúp điện thoại có thể đóng mở linh hoạt. Samsung cho biết các chi tiết nhỏ khác trên ốp lưng được thiết kế phù hợp với các chi tiết lỗ khoét máy ảnh, chân sạc và tai nghe.

Hiện tại, Samsung ra mắt mẫu màn hình gập đôi đầu tiên trên cặp Galaxy Z Flip. Với thiết kế ốp lưng sắp được triển khai cho dòng sản phẩm này, lực tác động vào điện thoại sẽ giảm đáng kể nếu điện thoại bị rơi.  

Minh Thư

Tin khác

Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Sau 1 tháng rưỡi nghiên cứu và thử nghiệm, Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - nhà đầu tư tại Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hoà Lạc (Bộ KH&CN), dưới sự đồng hành và tham gia góp ý của các chuyên gia Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam), đã phát triển thành công hệ thống E-Vaccine để phục vụ công tác quản lý và tiêm chủng.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Các sản phẩm trí tuệ nhân tạo đang ngày càng có tầm ảnh hưởng, vượt mặt con người không chỉ trong nhiều công việc mà đang dần “lấn sân” sang lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Cùng với sự phát triển của các ứng dụng công nghệ trên smartphone, nhu cầu có được viên pin với dung lượng lớn nhằm đem đến trải nghiệm hoàn hảo hơn cho người dùng là điều mà mọi nhà sản xuất điện thoại thông minh luôn hướng tới. Mới đây, một nhà sản xuất Ulefone của Trung Quốc đã khiến đối thủ toàn thế giới 'đứng hình' khi tung ra chiếc smartphone với với pin 13.200mAh.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Một bằng sáng chế mới của Apple vừa được hé lộ, đã mô tả cách cả hai hình thức xác thực sinh trắc học là Face ID và Touch ID có thể được đặt dưới màn hình. Công nghệ này có thể sẽ được hiện thực hóa trong iPhone 14.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mẫu xe mới được Honda đăng ký bản quyền tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm lớn và nó được dự đoán là mẫu xe Honda Gyro Canopy e:. Đây là mẫu xe điện dành cho đô thị với thiết kế một chỗ ngồi.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE