Vinamilk

Sáng chế mới của Apple cho phép iPhone ngâm nước thoải mái

(SHTT) - Apple vừa để lộ một bằng sáng chế mới cho phép chiếc iPhone có thể chống nước hoàn hảo nhất. Đây được đánh giá là một sáng chế thú vị và khả thi.

Apple luôn không ngừng sáng tạo và đưa ra những sáng chế, công nghệ mới nhất để hoàn thiện dòng iPhone của mình cũng như giữ được vị trí vững chắc trên thị trường công nghệ hiện nay.

Một số iPhone hiện tại của Apple có khả năng ngâm dưới nước ở độ sâu 2 mét trong khoảng 30 phút. Tuy nhiên điều đó vẫn chưa làm thỏa mãn các tín đồ Táo khuyết. Và để làm hài lòng khách hàng, Apple đang tính đến những cách chống nước hiệu quả và triệt để hơn.

Trong một bằng sáng chế của Apple do trang AppleWorld.Today phát hiện gần đây, hãng đã đưa ra ý tưởng về cách biến một chiếc iPhone có thể chống nước hoàn hảo nhất.

Cụ thể Apple lý giải một trong những thách thức lớn nhất khiến iPhone khó có thể chống nước hoàn toàn, đó là do các nút vật lý.

sang che

 Sáng chế mới của Apple cho phép iPhone ngâm nước thoải mái

Do đặc điểm thiết kế nên các nút vật lý không cho phép iPhone có thể chống nước và chống thấm hoàn hảo nhất. Vậy nên Apple đang tính đến việc thiết kế lại các nút vật lý để giải quyết vấn đề này.

Một phương pháp đã được chứng minh hiệu quả, đó là thiết kế lớp vỏ bảo vệ mới cho các nút, giúp bản thân nút vật lý đó đã có thể chống thấm, nhờ đó đảm bảo nước không thể chui vào bên trong máy khi nhấn vào các nút.

Bằng sáng chế của Apple giải thích: "Một nút bấm chống nước có thể bao gồm housing với một khe hở và một nút bấm. Nút bấm có thể đặt một phần trong housing thông qua khe hở. Một số thành phần linh kiện có thể đặt ở hai đầu đối diện của nút bấm".

Nhờ cơ chế đặt nút bấm trong housing và được che phủ bởi một lớp vật liệu chống thấm nên nút bấm có thể an toàn trước tác động của nước. Sáng chế trên được đánh giá cao và được xác định có tính khả thi cho các model iPhone tương lai.

Mới đây Apple cũng đăng ký bản quyền thiết kế AirPods thế hệ thứ 2. Apple đệ trình lên Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ một bản vẽ thiết kế mới của AirPods 2 hứa hẹn sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề để rò rỉ âm thanh khi nghe của sản phẩm tiền nhiệm.

Trong thiết kế của AirPods 2, Apple sẽ khiến áp suất được giảm đi, từ đó hiện tượng âm thanh bên trong tai nghe wideless bị rò rỉ ra cũng sẽ được cải thiện.

Trong phần mô tả ý tưởng thiết kế trong tài liệu đăng ký gửi lên Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ, Apple viết: “Không khí được hướng ra ngoài thông qua lỗ thoát âm phụ 110 (trong hình trên). Kết quả là âm thanh ổn định về mặt chất lượng đối với người nghe. Thêm vào đó, việc kiểm soát tối đa lượng khí lọt ra ngoài cũng khiến việc phát âm thanh hiệu quả hơn vào tai người sử dụng thay vì bị rò rỉ ra ngoài". Giải quyết được hiện tượng lọt âm thanh có thể sẽ khiến AirPods thậm chí còn thành công hơn cả hiện tại, khi đây là một trong số những nhược điểm khá khó chịu của chiếc tai nghe do Apple tạo ra, bên cạnh độ bền của pin suy giảm nhanh sau khoảng 1 năm sử dụng.

Vân Anh