SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 03/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế mô tô điện 200 mã lực của nhóm sinh viên Canada

14:00, 04/09/2017
(SHTT) - Một nhóm sinh viên Canada đã sử dụng kiến thức cơ khí của mình để chế tạo thành công một mẫu mô tô điện 200 mã lực, có khả năng vận hành ngang ngửa với một mẫu “Supersport” dung tích 600cc và mang phong cách xe đua chuyên nghiệp.

Được biết mẫu mô tô điện vừa được chế tạo thành công mang tên EMUS (Electric Motorcycle Universite de Sherbrooke - tên trường đại học nơi mẫu xe được chế tạo). Trưởng nhóm chế tạo của nhóm sinh viên Canada chính là Felix-Antoine Lebel, một sinh viên có bằng tiến sĩ chuyên ngành kỹ thuật điện tại trường đại học Universite de Sherbrooke ở Québec (Canada).

Với niềm đam mê lớn với các loại xe phân khối lớn, cậu sinh viên này đã sử dụng kiến thức cơ khí mình có được để lên ý tưởng phát triển concept trong vài năm và rồi quyết định lập một nhóm sinh viên để chế tạo sản phẩm.

sang che mo to dien 200 ma luc cua nhom sinh vien canada

 Sáng chế mô tô điện 200 mã lực của nhóm sinh viên Canada

Theo bản mô tả sản phẩm thì bộ khung liền khối của EMUS bắt vững mô tơ điện nằm ngay phía trên gắp bánh sau cùng bộ ắcquy ở trước nằm giữa trọng tâm của xe cùng một loạt hệ thống làm mát ở dưới.

Thay vi sử dụng một bộ khung sẵn có trên các mẫu xe khác, Lebel đã quyết định tự chế tạo bộ khung riêng cho sản phẩm đầu tiên của mình. Đây được xem là cách giúp các thành viên trong nhóm có thể kiểm soát được thiết kế tổng thể và đảm bảo được chất lượng xe tốt hơn.

Không chỉ chế tạo bộ khung riêng, Lebel còn cùng nhóm sinh viên tự chế tạo ắc quy riêng và các phần mềm liên quan. Trong chiếc xe này được tích hợp phần mềm theo dõi và hệ thống điều khiển cho chiếc EMUS. Theo Lebel, EMUS sở hữu công suất tối đa vào khoảng 200 mã lực ngang với Yamaha R6 hay Honda CBR 600.

Mới đây, nhóm sinh viên của Lebel còn trang bị thành công cho chiếc xe này hệ thống tái nạp điện năng thông qua việc giảm tốc.

Không quá khi đánh giá mô tô điện 200 mã lực EMUS chính là một sản phẩm hoàn hảo với bộ vỏ hoàn toàn bình thường, mang phong cách xe đua chuyên nghiệp. Đặc biệt nó có khả năng vận hành ngang ngửa với một mẫu “Supersport” dung tích 600cc.

Theo Lebel, anh cùng bạn học của mình đều mong đợi khả năng được đem EMUS đi tham dự các giải đua môtô điện chuyên nghiệp.

Hương Mi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, ông thợ sửa xe Đặng Hoàng Sơn đã được Hiệp hội sáng chế và sở hữu trí tuệ Thế giới (WLPO) cùng Malaysia công nhận và trao huy chương vàng cho sáng chế bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Tại Cuộc thi phát minh sáng chế quốc tế lần thứ 7-iCAN 2022 vừa diễn ra tại Canada, cả 7 công trình/sản phẩm của Việt Nam do Quỹ hỗ trợ sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) gửi đi dự thi đều đoạt giải cao ở các hạng mục khác nhau.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Hãng dược Moderna đã nộp đơn kiện chống lại các công ty Pfizer và BioNTech do "vi phạm các bằng sáng chế tập trung vào nền tảng công nghệ mRNA sản xuất vaccine COVID-19 của hãng dược này".
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - TS Lương Minh Thắng (34 tuổi) cùng các cộng sự thuộc nhóm chuyên gia tại Google Brain mới đây đã thành công trong việc xây dựng mô hình Parti có khả năng dạy AI vẽ tranh dựa trên các văn bản mô tả.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - TS Vũ Thế Ninh và các cộng sự tại Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam sau thời gian nghiên cứu đã phát triển thành công phương pháp sản xuất vật liệu nano oxit perovskit có từ tính dùng để hấp phụ arsen từ nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm và vật liệu thu được bằng phương pháp này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE