Vinamilk

Sáng chế máy tổng hợp nhanh protein giúp làm giảm thời gian sản xuất thuốc

(SHTT) - Các nhà hóa học tại Viện Công nghệ Massachussett (MIT), Hoa Kỳ đã phát triển thành công 1 công nghệ mới làm giảm đáng kể thời gian tạo ra các protein tổng hợp, từ đó giúp rút ngắn thời gian sản xuất các loại thuốc cho các công ty dược phẩm.

Có nhiều loại protein mang lại hiệu quả trong điều trị các bệnh như tiểu đường, ung thư và viêm khớp. Tuy nhiên, quá trình tổng hợp các protein này cần rất nhiều thời gian và đòi hỏi có vi sinh vật hoặc các tế bào biến đổi gene có mục đích để sản sinh ra loại protein mong muốn.

Với mong muốn có thể giảm đáng kể thời gian tạo ra các protein tổng hợp, các nhà hóa học tại Viện Công nghệ Massachussett, Hoa Kỳ (MIT) đã phát triển một bộ máy tổng hợp tự động có thể kết nối hàng trăm axit amin, tạo nên protein, chỉ trong vài giờ. Công nghệ mới này có thể đẩy nhanh tiến độ của các liệu pháp theo yêu cầu và sự phát triển của các loại thuốc mới.

may-tong-hop-protein

 

Các nhà khoa học cũng đã kiểm tra chức năng sinh học của năm protein tổng hợp; các protein này tương đương với những biến thể tự nhiên. Công nghệ mới này sẽ đẩy nhanh sự phát triển và thử nghiệm thuốc, đồng thời đa dạng hóa cấu trúc và chức năng của các thuốc protein tiềm năng và mở ra một lĩnh vực hoàn toàn mới về hóa học chữa bệnh với protein.

An An