SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế máy bay không người lái hình con chim

14:13, 21/03/2017
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại BMT Defense Services và Đại học Bristol ở Anh đã chế tạo một UAV (máy bay không người lái) có cánh máy bay giống cánh chim.

Nhóm nghiên cứu tin rằng chiếc máy bay của họ có thể được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ như chữa cháy hoặc vận chuyển các gói hàng.

Khi những con chim hạ cánh, chúng sẽ từ từ bay xuống ở độ cao thấp và tiếp đất bằng đôi cánh. Chiếc máy bay của BMT cũng vậy, nhờ có cánh morphing mới, chúng có thể tạo ra một khoảng thời gian chuyển động để cho phép máy bay cuộn. Với khả năng cơ động cao như vậy, các nhà nghiên cứu đã hình dung ra tương lai của những chiếc UAV, chúng có thể dễ dàng bay qua các môi trường đô thị, tránh các cột đèn đường và dây điện.

Phạm Thiện

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, ông thợ sửa xe Đặng Hoàng Sơn đã được Hiệp hội sáng chế và sở hữu trí tuệ Thế giới (WLPO) cùng Malaysia công nhận và trao huy chương vàng cho sáng chế bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Tại Cuộc thi phát minh sáng chế quốc tế lần thứ 7-iCAN 2022 vừa diễn ra tại Canada, cả 7 công trình/sản phẩm của Việt Nam do Quỹ hỗ trợ sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) gửi đi dự thi đều đoạt giải cao ở các hạng mục khác nhau.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Hãng dược Moderna đã nộp đơn kiện chống lại các công ty Pfizer và BioNTech do "vi phạm các bằng sáng chế tập trung vào nền tảng công nghệ mRNA sản xuất vaccine COVID-19 của hãng dược này".
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - TS Lương Minh Thắng (34 tuổi) cùng các cộng sự thuộc nhóm chuyên gia tại Google Brain mới đây đã thành công trong việc xây dựng mô hình Parti có khả năng dạy AI vẽ tranh dựa trên các văn bản mô tả.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - TS Vũ Thế Ninh và các cộng sự tại Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam sau thời gian nghiên cứu đã phát triển thành công phương pháp sản xuất vật liệu nano oxit perovskit có từ tính dùng để hấp phụ arsen từ nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm và vật liệu thu được bằng phương pháp này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE