SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế máy băm cỏ của lão nông

15:41, 06/07/2017
(SHTT) - Lão nông đã sáng chế ra chiếc máy băm cỏ giúp người dân chăn nuôi nhàn hơn, tăng năng suất lao động chính là ông Nguyễn Văn Long. Mặc dù chưa từng trải qua bất cứ trường lớp đào tạo nào về cơ khí nhưng ông Long luôn tìm tòi, nghiên cứu và sáng chế những sản phẩm hữu ích.

 Nguồn: VTC16

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, các nhà khoa học đã phát minh ra một miếng đệm lót sinh học có tên FreshTech có khả năng kéo dài thời gian sử dụng của rau củ. Đây là một ví dụ về các phát minh dựa trên nghiên cứu giúp giải quyết các thách thức liên quan đến an ninh lương thực và tính bền vững.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, nghiên cứu về cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc xác định và xử lý lượng thông tin khổng lồ của bằng sáng chế thay vì sử dụng cách phân tích văn bản thông thường đã được đăng tải trên Tạp chí Quốc tế về Quản lý Sở hữu Trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đến từ đại học Công nghệ Sydney (UTS) đã phát triển các phương pháp thử nghiệm mới có thể xác định nhanh chóng và chính xác các loại ma túy tổng hợp (thuốc thiết kế) mới dựa sự thay đổi màu sắc trên que test.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Sự phát triển của iPhone Fold, dòng điện thoại có thể gập của Apple, dường như vẫn tiếp tục khi một bằng sáng chế được phát hiện gần đây cho thấy Apple đang tìm cách bảo vệ thiết bị của mình tốt hơn khi bị rơi.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nhà nghiên cứu tại Đại học Aston đã thành công phát triển một sáng chê mới có thể giúp pha trộn dầu và nước. Kỹ thuật mang tính đột phá này được đánh giá sẽ tạo nên bước ngoặt lớn cho ngành công nghiệp y tế và đồ uống.