Vinamilk

Sáng chế màn hình điện thoại tràn ra mặt sau của Samsung có gì đặc biệt?

(SHTT) - Samsung vừa thu hút sự chú ý của giới công nghệ khi công bố bằng sáng chế mới nhất về chiếc điện thoại có màn hình tràn từ mặt trước ra gần một nửa mặt sau. Nếu thành hiện thực, chiếc điện thoại này chắc chắn sẽ tạo bước tiến mới trong giới di động.

Gần đây, Samsung liên tục gây bất ngờ khi công bố hàng loạt bằng sáng chế mới mang tính đột phá. Không chỉ muốn dừng lại ở tham vọng tạo ra một chiếc điện thoại không viền, Samsung còn muốn tạo ra một chiếc điện thoại có màn hình tràn từ mặt trước ra mặt sau.

Cụ thể, Samsung đã trình sáng chế này lên Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ từ tháng 9/2016 nhưng mới đây sáng chế này mới chính thức được công bố.

sang che man hinh dien thoai tran ra mat sau cua samsung co gi dac biet

 Sáng chế màn hình điện thoại tràn ra mặt sau của Samsung có gì đặc biệt?

Bằng sáng chế mà Samsung đưa ra có 10 hình ảnh nhưng lại không có thêm bất kỳ thông tin đáng chú ý nào về thiết bị kỳ lạ này. Thậm chí Samsung cũng không giải thích mục đích của việc làm màn hình tràn từ trước ra sau như thế này sẽ giải quyết được vấn đề gì? 

Điểm đặc biệt ở sáng chế này đó là Samsung đã đặt một số biểu tượng ứng dụng ở cạnh phải, màn hình phía sau chiếm đến gần nửa diện tích lưng máy để hiển thị nhiều ứng dụng hơn. Thiết kế này làm liên tưởng tới bộ đôi Meizu Pro 7 và Pro 7 Plus cũng có 2 màn hình trước sau nhưng chúng bị tách rời chứ không được nối liền cùng tấm nền như bằng sáng chế của Samsung và kích thước màn hình phía sau cũng nhỏ hơn nhiều.

Động thái mới này của Samsung được xem như cách cạnh tranh với Apple và LG khi 2 hãng này vừa tung bằng sáng chế về màn hình ôm trọn quanh thân máy. Các chuyên gia cũng đánh giá về tính khả thi của sáng chế này và hy vọng trong tương lai người dùng sẽ được sở hữu một chiếc điện thoại mang tính đột phá như trên bởi Samsung vốn có nhiều kinh nghiệm làm màn hình tràn viền và việc kéo dài diện tích ra mặt sau có lẽ cũng không quá khó khăn.

sang che man hinh dien thoai tran ra mat sau cua samsung co gi dac biet a

 Màn hình không viền

Trước đó, Samsung cũng đã lộ diện một bằng sáng chế không viền. Có khả năng hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ tích hợp camera trước vào thẳng màn hình và máy ảnh sẽ bị ẩn đi, chỉ hiển thị khi người dùng mở. Phím âm lượng sẽ được chuyển thành phím ảo để tăng khả năng chống nước cho Galaxy Z. Nút Home và cảm biến vân tay cũng được tích hợp dưới màn hình với độ cảm ứng siêu nhạy.

PV