Sea Bank

Sáng chế lớp phủ giấy có thể tái sử dụng đến 80 lần

(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại UCR và Wang Wenshou của Đại học Sơn Đông, Trung Quốc vừa công bố phát minh một lớp phủ giấy có thể tái sử dụng. Bằng cách dùng ánh sáng, hạt nano và mực xanh Prussian, các nhà nghiên cứu đã pha chế một lớp phủ để có thể sử dụng lại giấy đến 80 lần.

news.reprintablepaper.ucrtoday

Sáng chế lớp phủ giấy có thể tái sử dụng đến 80 lần 

Phát biểu về nguồn cảm hứng sáng tạo, Yadong Yin, một trong những nhà nghiên cứu tại UCR, cho biết nhóm nghiên cứu của ông hy vọng cách này có thể "hạn chế tác động tiêu cực của việc sản xuất và sử dụng giấy với môi trường và tài nguyên thiên nhiên".

Theo đó, lớp phủ được in với ánh sáng và gồm hai loại hạt nano. Theo một báo cáo của Yin, "Một hạt có thể nhận được năng lượng từ ánh sáng và thay đổi màu sắc của hạt còn lại”.

Lớp phủ khi được in lần đầu sẽ có màu xanh nhưng sẽ mờ khi tia cực tím chiếu vào. Nói về quá trình này, Yin cho biết, việc in tương đối nhanh, chỉ mất vài giây để hoàn thành. Chữ trên giấy vẫn có thể nhìn thấy được trong khoảng 5 ngày và cuối cùng biến mất khi oxy trong không khí lấy điện tử từ các hạt nano xanh Prussian và biến chúng trở lại màu xanh. Nếu cần thiết, giấy có thể được tẩy trong khoảng 10 phút bằng cách làm nóng giấy và phim ở 250 độ F.

Yin và nhóm nghiên cứu mới chỉ sản xuất 8 màu khác nhau, trong đó có xanh lá cây và nâu, bằng cách sử dụng một vài loại cation kim loại điển hình. Tuy nhiên, Yin tin rằng họ có thể tạo ra nhiều màu sắc hơn vì có nhiều loại cation kim loại trong bảng tuần hoàn.

Khi được hỏi về việc thương mại hóa cách in mới này, Yin cho biết, ông tin rằng sản phẩm đầu tiên của họ có thể cung cấp trong vòng 2-3 năm tới.

Phạm Thiện


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE