Vinamilk

Sáng chế khẩu trang vải có khả năng biểu thị cảm xúc của người dùng

(SHTT) - Một công ty sản xuất đồ chơi mới đây đã ra mắt thị trường một loại khẩu trang đặc biệt có khả năng biểu hiện cảm xúc của người dùng thông qua hệ thống đèn sáng ở ngoài mặt vải.

Công ty sản xuất đồ chơi Tyler Glaiel đang lên kế hoạch ra mắt thị trường chiếc khẩu trang có tên là JabberMask với khả năng biểu hiện cảm xúc của người dùng khi đang sử dụng thiết bị.

Loại khẩu trang đặc biệt này được gắn một dây LED RGB ở mặt ngoài và bên trong giữa hai lớp vải là một vi mạch có gắn thêm micro siêu nhỏ để thu giọng nói của người dùng. Phía sau phần dây đeo khẩu trang này được gắn một bộ nguồn nhỏ sử dụng năng lượng từ pin để cung cấp năng lượng.

Dựa vào hiệu ứng của kỹ thuật có tên là Muppet, bộ phận điện tử này có thể phân tích khẩu hình của người dùng và hiển thị cảm xúc qua dây LED và khiến chúng sáng nhấp nháy ngay miệng, khớp với thời điểm người dùng nói hoặc cười.

Dù được tích hợp nhiều bộ phận điện tử nhưng sản phẩm khẩu trang thú vị này vẫn có thể tháo rời giúp người dùng dễ dàng vệ sinh khẩu trang để yên tâm tái sử dụng nhiều lần.

khau trang

 

Tyler Glaiel dự kiến sẽ tung khẩu trang điện tử JabberMask ra thị trường vào giữa năm 2021 với 3 phiên bản khác nhau bao gồm JabberMask Lite - loại bình dân với đèn LED nhỏ nhưng có thể hiển thị nụ cười chuyển động; JabberMask Deluxe có đèn LED lớn hơn và pin có thể sạc. Loại cao cấp nhất là JabberMask Pro với tất cả những tính năng từ 2 phiên bản trên, đồng thời hỗ trợngười dùng điều khiền biểu tượng cảm xúc trên mặt ngoài khẩu trang thông qua ứng dụng trên hệ điều hành Android và iOS.

Cùng với sự phát triển của đại dịch, các nhà sản xuất cũng đang không ngừng tìm kiếm các ý tưởng mới giúp cho việc đeo khẩu trang trở nên bớt khó chịu hơn đối với người sử dụng mà vẫn đảm bảo an toàn và hạn chế lây lan Covid-19 trên thế giới.

Thái An