SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 27/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế: Đồng hồ chơi cờ handmade

11:00, 01/11/2017
(SHTT) - Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đồng hồ chơi cờ, nhưng giá thành lại đắt, những người chơi cờ bình dân không đủ khả năng mua. Vì thế Nguyễn Thành Chung, học sinh trường THCS Thụy An, Thái Thụy, Thái Bình đã tự sáng chế ra đồng hồ chơi cờ cho mình và bạn bè sử dụng.

Nguyễn Thành Chung cho biết khi chơi cờ, người chơi phải dùng đồng hồ để tính thời gian. Mà đồng hồ trên thị trường lại quá đắt. Vì thế trong quá trình tìm hiểu, mày mò Chung đã sáng tạo ra chiếc đồng hồ chơi cờ.

co-vua

Với chiếc đồng hồ Chung chế tạo ra có thể dùng cho tất cả các loại cờ 

Cấu trúc của “Đồng hồ chơi cờ” gồm 2 đồng hồ để bàn, 1 công tắc hai cực để đóng cắt khi bắt đầu thi đấu hay tạm dừng trận đấu, 1 công tắc ba cực để người chơi ấn khi hoàn thành xong nước đi, dây điện được đấu chéo nhau để khi ấn công tắc ba cực thì đồng hồ của mình dừng còn đồng hồ của đối thủ bên kia chạy.

Với cấu tạo như vậy nên cách sử dụng sáng chế này cũng khá đơn giản. Tùy theo thi đấu cờ nhanh hay cờ tiêu chuẩn mà đặt thời gian 10 phút, 15 phút, 25 phút… Cách đặt có thể lấy mốc 12 giờ làm chuẩn. Ví dụ, chơi 25 phút thì lấy kim phút đồng hồ chỉ số 7 (12 giờ kém 25). Kim chuông màu vàng lấy về đúng 12 giờ và mở công tắc chuông.

Công tắc 2 cực để đóng điện khi bắt đầu trận đấu hoặc tạm dừng trận đấu. Tác giả cho biết, đồng hồ chơi cờ này có thể sử dụng cho nhiều loại cờ như cờ vua, cờ tướng, cờ vây.

Ngoài ra, do sử dụng các vật liệu rẻ tiền, nên sản phẩm có giá thành rẻ (chỉ bằng 1/8 sản phẩm cùng loại trên thị trường), phù hợp với khả năng kinh tế của các gia đình ở nông thôn cũng như các em học sinh, sinh viên đam mê chơi cờ.

                                                                                                                           Phương Thùy (t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” toàn quốc lần thứ IX (2021 – 2022). Ban Tổ chức đã nhận được 97 giải pháp sáng tạo kỹ thuật của 22 tỉnh, thành phố tham gia.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
Hiện nay thói quen phân loại rác tại nguồn còn thấp, hệ thống thu gom yếu, lượng rác thải chưa qua xử lý tại các đô thị và vùng nông thôn có xu hướng tăng lên mỗi ngày. Điều đó đòi hỏi cần có những giải pháp công nghệ thông minh giúp quản lý phân loại và thu gom rác tái chế.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
Trải qua nhiều vòng thi đấu, tranh biện sôi nổi, dự án ‘Cá Cơm xanh’ xuất sắc thắng giải nhất ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU Startup lần 3 năm 2022 do Trường Đại học Kiên Giang tổ chức.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
Nhóm sinh viên Trường Bách Khoa - Đại học Cần Thơ phát triển thiết bị báo động nghiêng cho tàu thuyền, nhằm giúp người quản lý phát hiện kịp thời và giải quyết nhanh chóng khi phương tiện bị nghiêng trong quá trình neo đậu.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - Các nhà khoa học đến từ Đại học Texas tại Austin mới đây đã công bố thông tin về việc phát triển thành công một loại vật liệu nhựa linh hoạt. Loại nhựa mới có khả năng thay đổi đặc tính trong từng điều kiện ánh sáng và chất xúc tác khác nhau tạo nên những ứng dụng đa dạng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới