SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế bàn phím ảo dành cho Macbook mới nhất của Apple có gì đặc biệt?

14:00, 17/03/2018
(SHTT) - Apple vừa rò rỉ một bằng sáng chế mới, đó là bàn phím ảo dành cho Macbook. Theo đó, Macbook trong tương lai có thể sẽ được trang bị hai màn hình, một màn hình để hiển thị nội dung và một màn hình sẽ thay thế bàn phím và TouchPad.

Theo hình ảnh mô tả trong sáng chế mới nhất của Apple thì máy tính thế hệ tiếp theo của "Táo khuyết" sẽ có hai màn hình. 

Một màn hình bình thường để hiển thị nội dung và màn hình còn lại sẽ hiển thị bàn phím hoặc các nút khác như trình điều khiển nhạc và kiểm soát âm lượng. Màn hình này sẽ cảm nhận được khi nào bạn nhấn mỗi phím và cung cấp phản hồi xúc giác để bạn có cảm giác như đang nhấn một phím vật lý.

Không chỉ dừng lại ở MacBook, sáng chế còn mô tả rằng bàn phím này có thể tương thích với cả máy tính bàn và iPad.

apple ban phim ao

 

Sáng chế mới này của Apple nhanh chóng nhận được nhiều đánh giá cao từ phía các chuyên gia. Đặc biệt, bàn phím này có nhiều ưu điểm hơn bàn phím vật lý. Nó có thể hiển thị những giao diện, phím khác nhau tùy theo tác vụ mà người dùng đang thực hiện hoặc kiểu bố trí bàn phím mà người dùng ưa thích. Ngoài ra, nó còn có thể tùy chỉnh dễ dàng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Mặc dù bằng sáng chế không đồng nghĩa với một lời cam kết sẽ đưa ra một sản phẩm, nhưng người tiêu dùng hoàn toàn có thể kỳ vọng vào tương lai, khi sáng chế này được hiện thực hóa. 

Trước, đó, Apple cũng gây sốt với sáng chế bút cảm ứng có thể vẽ trên không khí.

Các ứng dụng bằng sáng chế mô tả một cây bút có thể được theo dõi bằng một cảm biến lực ở đầu hoặc theo dõi bằng cảm biến chuyển động và định hướng. Điều đó có nghĩa là máy tính của người dùng sẽ giám sát bút không dây từ nhiều vị trí để xác định vị trí chính xác của nó trong không gian 3D, theo dõi độ dài nét bút, lực nhấn bút trên một bề mặt không cảm ứng, các chuyển động và phương hướng trong không gian ba chiều. Mọi dữ liệu thu được sẽ chuyển đến cảm biến thông qua một số loại tín hiệu tần số sóng vô tuyến hoặc tần số âm học.

Ngoài ra, Apple cũng có thể sử dụng một đèn LED hoặc gắn lên cây bút này một màn hình nhỏ để thu thập thông tin về không gian và vị trí của cây bút, sau đó chuyển thông tin này về iPad Pro để xử lý.

Trang tin công nghệ Engadget cho hay, bằng sáng chế này có tiêu đề là "Kiến tạo nội dung bằng thiết bị nhập liệu điện tử trên các bề mặt không phải điện tử".

Thu Thảo

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Nhận thấy lượng rác thải từ vỏ cam chưa qua xử lý còn khá lớn, ảnh hưởng đến chất lượng môi trường đô thị, Trịnh Công Qui (Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành) cùng các cộng sự đã thực hiện dự án "Q GREEN - Nghiên cứu và ứng dụng vỏ trái cam trong sản xuất tinh dầu và phân bón".
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” toàn quốc lần thứ IX (2021 – 2022). Ban Tổ chức đã nhận được 97 giải pháp sáng tạo kỹ thuật của 22 tỉnh, thành phố tham gia.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
Hiện nay thói quen phân loại rác tại nguồn còn thấp, hệ thống thu gom yếu, lượng rác thải chưa qua xử lý tại các đô thị và vùng nông thôn có xu hướng tăng lên mỗi ngày. Điều đó đòi hỏi cần có những giải pháp công nghệ thông minh giúp quản lý phân loại và thu gom rác tái chế.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Trải qua nhiều vòng thi đấu, tranh biện sôi nổi, dự án ‘Cá Cơm xanh’ xuất sắc thắng giải nhất ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU Startup lần 3 năm 2022 do Trường Đại học Kiên Giang tổ chức.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Nhóm sinh viên Trường Bách Khoa - Đại học Cần Thơ phát triển thiết bị báo động nghiêng cho tàu thuyền, nhằm giúp người quản lý phát hiện kịp thời và giải quyết nhanh chóng khi phương tiện bị nghiêng trong quá trình neo đậu.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới