Sea Bank

Sáng 10/4 tại Việt Nam: Thêm 14 ca nhiễm Covid-19 khỏi bệnh

(SHTT) - Sáng 10/4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mới mắc COVID-19, tổng số ca mắc vẫn giữ nguyên 255 ca. Dự kiến trong ngày 10/4, sẽ có thêm 14 bệnh nhân được công bố điều trị khỏi.

14 bệnh nhân dự kiến sẽ được công bố điều trị khỏi COVID-19 trong ngày 10/4, cụ thể như sau: 10 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; 01 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh; 01 bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng; 02 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Hiện cả nước có tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 74.941, trong đó: cách ly tập trung tại bệnh viện: 720; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 24.329; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 49.892.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế đã có 17 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với vi rút SARS-CoV-2: 17 ca; 18 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

ca nhiem 2

 Sáng 10/4 tại Việt Nam: Thêm 14 ca nhiễm Covid-19 khỏi bệnh

Trước đó, phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng công an xử lý nghiêm những người không thực hiện cách ly toàn xã hội, không đeo khẩu trang, không có việc cần thiết nhưng vẫn ra đường. Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cho đến nay chúng ta vẫn đang làm tốt công tác kiểm soát dịch, đạt được những kết quả đáng mừng. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm còn lớn nên không thể chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Thủ tướng yêu cầu mọi người dân phải thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, những trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.

Thủ tướng yêu cầu thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 16, tiếp tục giữ chặt biên giới, hạn chế người từ nước ngoài vào Việt Nam trừ một số trường hợp đã được nêu trong các văn bản trước đó. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các chuyến bay, tạm dừng các chuyến bay quốc tế trừ các chuyến chở hàng và công tác bảo hộ công dân được sự cho phép của Thủ tướng, hạn chế tối đa các chuyến bay nội địa. Tiếp tục khuyến cáo công dân ở các nước không về nước trước ngày 15/4 trừ một số trường hợp đặc biệt. Tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam đều phải thực hiện cách ly và được phân loại theo từng đối tượng cụ thể.

Tính đến sáng 10/4, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 255 trường hợp mắc bệnh Covid-19 , chưa có thêm trường hợp mới. Trong số các ca bệnh đã ghi nhận có 158 người từ nước ngoài và 97 người lây nhiễm thứ phát.

Hạ Trang