Sea Bank

Sàn thương mại Fado của Việt Nam chính thức ngừng bán hàng H&M

(SHTT) - Ngày 7/4 vừa qua, trang chủ của Fado.vn đã đăng tải thông báo với nội dung sẽ ngừng kinh doanh toàn bộ sản phẩm thuộc thương hiệu H&M. Đây là sàn thương mại điện tử đầu tiên của Việt Nam tuyên bố loại bỏ nhãn hiệu thời trang của Thụy Sĩ khỏi kệ hàng sau bê bối bản đồ "đường lưỡi bò".

Cụ thể, thông báo trên trang chủ của Fado.vn cho biết từ 0h00 ngày 7/4, sàn thương mại điện tử này sẽ chính thức ngừng hợp tác với hương hiệu thời trang H&M của Thụy Điển do hành vi đăng tải bản đồ có "đường lưỡi bò" thể hiện sự không tôn trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

fadovn-174938

 

Như vậy, Fado.vn đã chính thức là trang thương mại điện tử đầu tiên của Việt Nam loại bỏ hoàn toàn hàng hóa H&M ra khỏi kệ hàng sau bê bối mới nhất của hãng này tại nước ta.

Động thái tẩy chay triệt để nhãn hàng không tôn trọng chủ quyền Việt Nam của Fado hiện đang nhận được hiện sự ủng hộ mạnh mẽ từ cư dân mạng.

Được biết, Fado.vn bắt đầu ra mắt người dùng từ năm 2014 với vai trò là nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới, tập trung kinh doanh các sản phẩm về thời trang, trang sức. Ngoài ra, đây cũng là nơi kinh doanh thêm các sản phẩm công nghệ và nhiều mặt hàng tổng hợp khác.

Theo bản đồ thương mại điện tử của iPrice, Fado.vn là sàn thương mại điện tử tổng hợp có lượng truy cập website lớn thứ 7 tại Việt Nam trong quý IV/2020, xếp sau Tiki, Lazada, Shopee, Sendo, Bách Hóa Xanh và Meta.

Tại Việt Nam, sau khi phát hiện hành vi đăng tải hình ảnh bản đồ liên quan đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam, H&M chính thức bị kêu gọi tấy chay trong một đêm. Trong những ngày qua, cộng đồng mạng và rất nhiều sao Việt đang tham gia vào cuộc chiến yêu cầu thương hiệu này rút khỏi mảnh đất hình chữ S.

su-kien-hm-6-133400-175229

 

Làn sóng tẩy chay H&M cũng nhanh chóng lan tràn tới từng ngóc ngách khi các kho ứng dụng liên quan tới H&M phải hứng chịu làn sóng "1 sao" từ người dùng Việt.

Được biết, tại Việt Nam, thương hiệu H&M mở cửa hàng đầu tiên ở Tp. Hồ Chí Minh vào tháng 9/2017. Tính đến thời điểm hiện tại, H&M đang có 12 cửa hàng ở Việt Nam, gồm: 5 cửa hàng ở Hà Nội, 4 cửa hàng ở Tp. Hồ Chí Minh và 3 cửa hàng ở Cần Thơ, Đà Nẵng và Hạ Long.

Những ngày qua, các cửa hàng H&M trên khắp cả nước đều chịu chung cảnh vườn không nhà trống do bị người tiêu dùng Việt quay lưng.

Thái An